Xã Bình Định có trên 80km đường giao thông được cứng hóa

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, những năm qua xã Bình Định đã tiến hành quy hoạch, vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông theo tiêu chí nông thôn mới. Trong đó, nhân dân đã tự nguyện thu dỡ các công trình xây dựng và hiến trên 26.000m2 đất làm đường giao thông, thủy lợi theo tiêu chí nông thôn mới.

Người dân thôn Tân Đông, xã Bình Định cắt tỉa hoa hai bên đường.

Đến nay, xã Bình Định đã có trên 80km đường giao thông nông thôn được cứng hóa bằng bê tông và đường đá láng nhựa. Xây dựng đồng bộ hệ thống rãnh tiêu thoát nước cạnh hệ thống đường giao thông trục xã, trục thôn qua các khu dân cư bảo đảm mùa mưa không bị ngập úng. Bên cạnh đó, xã Bình Định cũng thường xuyên thực hiện công tác bảo trì hệ thống giao thông, không để xảy ra sạt lở, công tác vệ sinh như cắt cây, dọn cỏ, trồng hoa hai bên lề đường được địa phương thực hiện thường xuyên, bảo đảm đường quang, ngõ sạch hợp vệ sinh.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng