Xã An Bồi tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về NTM năm 2018

Sáng ngày 7/12, xã An Bồi huyện Kiến Xương đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về NTM năm 2018.

(Đồng chí Đàm Văn Vượng, thường vụ tỉnh uỷ, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh trao bằng công nhận cho đảng bộ và chính quyền xã An Bồi)

Đồng chí  Bùi Tiến Dũng, nguyên Uỷ viên TW Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Đàm Văn Vượng, thường vụ tỉnh uỷ, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ; đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện các sở Công Thương; Y Tế; Lao động TB&XH cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện dự buổi lễ.

Bằng việc huy động tổng nguồn kinh phí trên 80 tỷ đồng để xây dựng NTM trong đó nhân dân đóng góp gần 30 tỷ đồng, tính đến nay, xã An Bồi đã cải tạo, nâng cấp 2 km đường trục xã, trên 7,7 km đường nhánh cấp 1 trục thôn... Hệ thống thuỷ lợi được nâng cấp hoàn chỉnh với 2 trạm bơm tưới tiêu; 22 cống đập; cứng hoá 4,2 km kênh mương cấp 1 loại 3 và gần 5km đường giao thông trục chính nội đồng. Diện mạo nông thôn và đời sống nhân dân trong xã có nhiều khởi sắc, thu nhập bình quân đầu người đạt 41,3 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,93%; trên 93% dân số tham gia bảo hiểm y tế. Hoạt động của hệ thống chính trị từ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị có chất lượng và hiệu quả. Tình hình chính trị ổn định, an ninh trật tự được giữ vững, quốc phòng được đảm bảo.

Tại buổi lễ thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đồng chí Đàm Văn Vượng, thường vụ tỉnh uỷ, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về NTM cho đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Bồi.

Cũng tại buổi lễ địa phương đã khen thưởng cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông