Xã An Bình tổ chức Lễ đón nhận đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới

Sáng ngày 10/1, xã An Bình đã long trọng tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn quốc gia về NTM năm 2018.

(Đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ tặng hoa chúc mừng buổi lễ)

Đồng chí Bùi Đức Hạnh, Phó giám đốc sở Công Thương; đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện dự buổi lễ.

Với tổng nguồn vốn huy động xây dựng NTM là 67,9 tỷ đồng trong đó nhân dân đóng góp trên 23,6 tỷ đồng xã An Bình đã hoàn thiện trên 18,5 km đường giao thông liên thôn và nhánh cấp 1; trên 9,2 km đường trục chính nội đồng. Xây mới và tu sửa 3 trạm bơm tưới tiêu trên 3,9 km kênh mương các loại.Thu nhập đầu người đạt trên 41,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,99%. Trên 90% lao động của xã được qua đào tạo; có 85,3% dân số tham gia bảo hiểm y tế... Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của xã được giữ vững, bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi, đời sống của người dân được nâng cao.

(Đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên bí thư huyện uỷ đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về NTN cho đảng bộ chính quyền và nhân dân xã An Bình)

Tại buổi lễ thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên bí thư huyện uỷ đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về NTN cho đảng bộ chính quyền và nhân dân xã An Bình.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông