A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện kiểm tra, đánh giá tiến độ xây dựng NTM tại xã Vũ Thắng

Địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền tới cán bộ và nhân dân. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban chỉ đạo xây dựng NTM kết hợp với nội lực của địa phương để hoàn thành các tiêu chí còn lại đó là yêu cầu của đồng chí Bùi Đức Hạnh, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND trong buổi kiểm tra, đánh giá tiến độ xây dựng NTM tại xã Vũ Thắng diễn ra vào sáng ngày 9/11.


 

Tham dự đoàn kiểm tra của UBND huyện  còn có đồng chí Đặng Văn Tính, huyện uỷ viên, phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng ban có liên quan.

Sau gần 7 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM), tính đến nay xã Vũ Thắng đã huy động trên 26,8 tỷ đồng trong đó người dân tự đóng góp trên 3,3 tỷ đồng. Hiện nay địa phương đã hoàn thành 15/18 tiêu chí, 52/56 tiểu mục trong xây dựng NTM do không có tiêu chí về chợ nông thôn. Hiện nay địa phương đang tập trung hoàn thiện các tiểu mục tại các tiêu chí như thuỷ lợi; môi trường và trường học. Đối với tiêu chí thuỷ lợi hiện nay địa phương còn 1,5 km kênh mương chưa cứng hoá, dự kiến địa phương sẽ hoàn thành cuối tháng 11 năm 2017. Đối với tiêu chí trường học hiện nay điah phương đang tập trung xây mới trường THCS với 8 phòng học. Tại tiêu chí môi trường địa phương đang hoàn thiện tiểu mục 3, hiện tại đã thiết kế dự toán phần xây dựng, đang tiến hành thi công, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 11 năm nay. Hiện nay để hoàn thiện các công trình xây dựng cơ bản địa phương cần trên 14,3 tỷ đồng dự kiến nguồn vốn từ đấu giá đất đạt khoảng 13,6 tỷ đồng còn thiếu trên 700 triệu đồng. Tại buổi kiểm tra đại diện các phòng ban cũng đã tham gia đóng góp các ý kiến để hoàn thiện các tiêu chí còn lại của địa phương.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra đồng chí Bùi Đức Hạnh, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trưởng đoàn công tác đã biểu dương ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Vũ Thắng trong quá trình xây dựng NTM. Để phấn đấu hoàn thành quá trình xây dựng NTM trong năm nay đồng chí yêu cầu địa phương cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí còn lại kết hợp với giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt. Các phòng ban chuyên môn cần rà lại các tiêu chí mà phòng ban phụ trách để phối hợp với địa phương để hoàn thiện các tiêu chí còn lại.

Cũng trong ngày 9/11, UBND huyện cũng đã thành lập các đoàn công tác để kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã An Bồi. Đây là 2 trong 4 xã đăng ký về đích NTM trong năm nay.


Tin, ảnh: Vũ Đông

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 544
Tháng 01 : 8.852
Năm 2021 : 8.852