A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực huyện ủy nghe báo cáo về tiến độ xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 18/4, thường trực huyện ủy tổ chức hội nghị nghe UBND huyện báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí NTM của 4 xã chưa về đích nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban ngành của tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong tổ công tác xây dựng nông thôn mới ở 4 xã chưa về đích nông thôn mới; trưởng các phòng phụ trách các tiêu chí dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh phát biểu tại hội nghị

   Năm 2019, huyện nhà có 4 xã đăng kí về đích nông thôn mới là Trà Giang, Quyết Tiến, Vũ Qúy và Minh Hưng. Trong đó 3 xã đăng kí về đích trong quí I. Qua rà soát, đánh giá, các xã hoàn thành từ 16 đến 19 tiêu chí. Tại hội nghị, các xã đã kiến nghị những khó khăn về nguồn vốn trong quá trình hoàn thiện tiêu chí, đề nghị tạo điều kiện cho địa phương được ứng tiền hỗ trợ của tỉnh, huyện để ứng và thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản.

     Trên cơ sở lắng nghe ý kiến của các xã, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí bí thư huyện ủy yêu cầu các xã nhanh chóng lập danh mục công trình để làm thủ tục ứng tiền hỗ trợ. Khi có tiền cần sử dụng đúng mục đích, danh mục đăng kí và tập trung. Cùng với hoàn thiện các tiêu chí NTM, các xã nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của Sở nông nghiệp về các tiêu chí nông thôn mới năm 2019.

 


Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà - Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 460
Tháng 08 : 4.047
Năm 2022 : 166.708