A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao tại xã Quang Trung

Sáng ngày 15/4, đoàn thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao tỉnh do đồng chí Đỗ Quý Phương, phó giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT, chánh văn phòng điều phối NTM của tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao tại xã Quang Trung.

 

(Hội nghị thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao tại xã Quang Trung)

 

 Dự buổi thẩm định còn có đại diện các sở ban ngành của tỉnh. Về phía huyện dự buổi thẩm định có đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là lãnh đạo UBND huyện và đại diện các phòng ban có liên quan của huyện.

(Lãnh đạo Sở GD&ĐT kiểm tra cơ sở vật chất tại các trường học)

Sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM, chính quyền và nhân dân xã Quang Trung tiếp tục xây dựng NTM theo tiêu chí của xã NTM nâng cao, trong đó chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn, tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Nhờ đó Quang Trung đã có hệ thống hạ tầng khang trang, sạch đẹp, giao thông thuận lợi, xây dựng được nhiều mô hình sản xuất, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng nâng cao. Quang Trung đã đầu tư xây dựng NTM, NTM nâng cao với số vốn trên 70 tỷ đồng, trong đó con em địa phương đóng góp gần 20 tỷ đồng. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 52,30 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 0,87%. Quang Trung có 2 vùng sản xuất hàng hóa tổng diện tích 117ha và có vùng sản xuất được cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Sau khi đánh giá kết quả và kiểm tra thực tế, đoàn thẩm định thống nhất xã Quang Trung đã hoàn thành 11/11 tiêu chí NTM nâng cao, đủ điều kiện trình UBND tỉnh xét, ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 230
Hôm qua : 449
Tháng 08 : 8.316
Năm 2022 : 170.977