A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại hai xã Vũ Hòa và Vũ Ninh

Ngày 5/11, Đoàn thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao tỉnh tổ chức thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao tại hai xã Vũ Hòa và Vũ Ninh. Đồng chí Đỗ Quý Phương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM tỉnh làm Trưởng đoàn thẩm định.

Các đại biểu dự hội nghị thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao tại xã Vũ Hòa.

Tham gia Đoàn thẩm định về phía huyện có các đồng chí: Vũ Ngọc Trì, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao tại xã Vũ Ninh.

Xác định xây dựng NTM là một quá trình thường xuyên, liên tục, thời gian qua hai xã Vũ Hòa và Vũ Ninh đã tập trung mọi nguồn lực, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2021. Đến nay, xã Vũ Hòa đã huy động đầu tư xây dựng NTM và NTM nâng cao hơn 116 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 ước đạt 52,3 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,8%. Để nâng cao thu nhập cho người dân, xã Vũ Hòa đã xây dựng được 2 vùng sản xuất lúa giống và lúa hàng hóa, có liên kết bao tiêu đầu ra cho bà con nông dân với giá trị cao gấp 1,2 lần trở lên so với cấy lúa thường.

Các đại biểu thăm quan cơ sở vật chất Trường Mầm non Vũ Hoà.

Hưởng ứng phong trào xây dựng NTM, đến nay xã Vũ Ninh đã có gần 30km đường trục được cứng hóa bằng bê tông. Các tuyến đường thường xuyên được duy tu, bảo dưỡng, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Bên cạnh đó, địa phương còn đầu tư xây dựng 9,8km đường giao thông nội đồng kết hợp tưới tiêu, tạo thuận lợi trong sản xuất nông nghiệp. Để nâng cao thu nhập, thời gian qua UBND xã đã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể vận động nhân dân học nghề, giới thiệu việc làm, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật từ đó góp phần nâng cao thu nhập của người dân. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 52,6 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,94%.

 

Đường giao thông nông thôn xã Vũ Hoà.

Trên cơ sở báo cáo và quá trình kiểm tra thực tế tại hai địa phương, các thành viên trong Đoàn thẩm định đã phân tích kết quả thực hiện các tiêu chí, những tiêu chí mạnh, tiêu chí chưa hoàn thiện đề nghị hai xã cần tiếp tục hoàn thiện. Sau khi đánh giá kết quả và kiểm tra thực tế, Đoàn thẩm định thống nhất hai xã Vũ Hòa và Vũ Ninh đã hoàn thành 11/11 tiêu chí NTM nâng cao, đủ điều kiện trình UBND tỉnh xét, ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021, đồng thời yêu cầu hai xã không ngừng quan tâm đầu tư hoàn thiện hơn nữa các tiêu chí nhằm hướng đến xã NTM kiểu mẫu trong những năm tiếp theo.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 560
Tháng 07 : 1.899
Năm 2022 : 141.192