Năm 2017 huyện Kiến Xương có 4 xã đăng ký về đích NTM

Tính đến tháng 4/2017 huyện Kiến Xương đã có 23 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), qua việc tự đánh giá của các địa phương hiện nay bình quân các xã đã đạt 17 tiêu chí/xã. Trong năm 2017 toàn huyện có 4 xã đăng ký về đích NTM bao gồm xã Đình Phùng; An Bồi; Vũ Thắng và Minh Hưng. Hiện nay các xã này đã hoàn thành từ 17 đến 18 tiêu chí trở lên.

(Diện mạo mới sau hơn 5 năm triển khai xây dựng NTM tại xã Vũ Hoà

Kiến Xương)

Để phấn đấu trở thành huyện NTM vào trước năm 2020 theo đúng lộ trình đã đặt ra hiện nay UBND huyện Kiến Xương đang tập trung hướng dẫn các địa phương tiếp tục chỉ đạo thực hiện việc huy động nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, đặc biệt chú trọng công tác xã hội hóa trong xây dựng nông thôn mới. Với các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới phải giữ vững, duy trì và hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới. Đối với các xã chưa đăng ký về đích tiếp tục rà soát, đánh giá để có kế hoạch hỗ trợ nguồn vốn xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển sản xuất và đời sống dân sinh; cấp ủy, chính quyền và nhân dân các xã khó khăn tiếp tục phát huy nội lực, tranh thủ mọi nguồn lực lựa chọn các tiêu chí phù hợp để thực hiện phấn đấu hoàn thành các tiêu chí. Thực hiện tốt việc đăng ký, tiếp nhận, quản lý, sử dụng, thanh quyết toán khối lượng xi măng tỉnh hỗ trợ cho các địa phương xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: Vũ Đông

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông