A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Vũ Quý

Sáng  ngày 4/4, đoàn công tác của UBND Huyện đã có buổi làm việc với xã Vũ Quý để kiểm tra tiến độ xây dựng NTM của địa phương.

(Diện mạo mới của xã Vũ Quý)

Tính đến hết ngày 4/3, qua việc tự rà soát, đánh giá xã Vũ Quý đã đạt 17/19 tiêu chí trong xây dựng NTM. Theo đó, địa phương đã cứng hoá gần 10km đường giao thông trục xã; trục thôn và đường nhánh cấp 1 trục thôn và trên 2,2 km của 3 tuyến giao thông trục chính nội đồng. 5/5 thôn có nhà văn hoá  theo quy định, thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,59%; trên 91% số lao động của xã có việc làm thường xuyên. Hiện tại xã Vũ Quý còn 2 tiêu chí chưa đạt bao gồm tiêu chí số 3 về thuỷ lợi; tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hoá. Đối với tiêu chí số 3 hiện tại địa phương còn 620 m kênh mương cấp 1 loại 3 chưa được cứng hoá. Đối với tiêu chí số 6 tại tiểu mục 6.3 về tỷ lệ thôn có sân thể thao chưa hoàn thành  địa phương còn 3 thôn chưa có sân thể thao. Tổng nợ xây dựng cơ bản của xã Vũ Quý còn trên 1,7 tỷ đồng. Hiện nay địa phương đã lên kế hoạch cụ thể để hoàn thiện 2 tiêu chí còn lại đối với tiêu chí số 3 xã đã làm việc với công ty BUSACO tổ chức thực hiện việc đầu tư phấn đấu hoàn thành trong tháng 4/2019; đối với tiêu chí số 6 địa phương lên phương án bố trí thôn 2 sử dụng chung sân thể thao của chùa Bảo Trai; thôn 3 và thôn 5  trước mắt sử dụng diện tích đất đã quy hoạch kết hợp với việc đầu tư lắp đặt hệ thống hàng rào sân vận động trung tâm của xã.

Tại buổi kiểm tra các đồng chí trong đoàn công tác của UBND huyện đã yêu cầu xã Vũ Quý cần quán triệt phổ biến chủ trương xây dựng NTM để tạo sự đồng thuận trong đội ngũ cán bộ và nhân dân trong xã. Trong quá trình phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân và xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng tiểu mục còn lại của 2 tiêu chí chưa đạt cần tăng cường công tác lãnh đạo, kiểm tra, giám sát để đảm bảo thời gian hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đặt ra. Ngoài việc hoàn thiện các tiêu chí chưa hoàn thành địa phương cần giữ vững củng cố và nâng cao các tiêu chí đã đạt trong xây dựng NTM. Xã Vũ Quý cần có các biện pháp để chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông để đảm bảo mỹ quan cho địa phương.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 460
Tháng 08 : 4.028
Năm 2022 : 166.689