Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Minh Hưng

Sáng ngày 26/12, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Minh Hưng. Cùng đi có đồng chí Bùi Thị Ngoạn, Uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, Trưởng ban dân vận huyện uỷ.

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tiến độ thi công các tuyến đường trục chính nội đồng tại Minh Hưng)
Sau hơn 7 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về NTM, qua việc tự đánh giá, tính đến ngày 25/12/2018, xã Minh Hưng đã hoàn thành 17/18 tiêu chí do không có tiêu chí chợ nông thôn. Hiện nay, 100% đường giao thông trục xã, đường trục thôn và đường nhánh cấp 1 đã được cứng hoá đả bảo đi lại thuận tiện. Các trường học trên địa bàn xã đều đã đạt chuẩn quốc gia theo đúng quy định. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 41 triệu đồng/người/năm. .. Hiện tại địa phương còn tiêu chí số 2 về giao thông với tiểu mục 2.5 về đường trục chính nội đồng được cứng hoá đảm bảo vận chuyển hàng hoá thuận tiện quanh năm mới hoàn thành 85% khối lượng, hiện tại Minh Hưng còn 1183 km chưa được cứng hoá và đang bổ sung nâng cấp 1 số tiểu mục của các tiêu chí khác như: tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hoá tại tiểu mục 6.1 hiện đang tiến hành đấu thầu để thi công sân vận động trung tâm của xã; hoàn thiện trồng cây xanh xung quanh nghĩa trang tại tiểu mục 17.4 về mai táng phù hợp với quy định và theo quy hoạch. Hiện tại xã Minh Hưng đã tiếp nhận 306 tấn xi măng trong tổng số 564 tấn xi măng đã đăng ký với UBND tỉnh để thi công các tuyến đường trục chính nội đồng.

(Đồng chí Phó bí thư thường trực huyện uỷ yêu cầu địa phương cần tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục phấn đấu hoàn thành 18/18 tiêu chí NTM trong đầu năm 2019)
Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương sự cố gắng và tinh thần quyết tâm của Đảng bộ và chính quyền xã Minh Hưng trong công tác xây dựng NTM. Mặc dù là xã nằm xa trung tâm của huyện, gặp rất nhiều khó khăn trong công tác xây dựng NTM tuy nhiên địa phương đã nỗ lực vượt qua khó khăn từng bước hoàn thiện các tiêu chí. Để phấn đấu hoàn thành 18/18 tiêu chí trong NTM trong đầu năm 2019 để lập thành tích kỷ niệm 90 năm thành lập chi bộ đầu tiên làng kênh Son nay là Đảng bộ xã Minh Hưng đồng chí Phó bí thư huyện uỷ yêu cầu địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ và nhân dân hiểu rõ rầm quan trọng, ý nghĩa của công tác xây dựng NTM. Đối với các tiêu chí chưa hoàn thành cần đề ra kế hoạch cụ thể, chi tiết, thời gian, khối lượng công việc để tập trung chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí. Tổ chức quy hoạch, đấu giá quyền sử dụng đất để tạo nguồn kinh phí trong xây dựng NTM. Bên cạnh việc tập trung hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt cần củng cố nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt để nâng cao đời sống của người dân và cơ sở vật chất của địa phương.

Tin, ảnh: Vũ Đông

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông