A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thẩm định NTM của tỉnh tổ chức thẩm định NTM tại xã Đình Phùng và Vũ Thắng

Sáng ngày 26/1, đoàn thẩm định NTM của tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó giám đốc sở NN&PTNT, chánh văn phòng điều phối NTM của tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định NTM tại 2 xã Đình Phùng và Vũ Thắng.


 

(Diện mạo mới tại xã Đình Phùng sau 6 năm xây dựng NTM)

Sau hơn 6 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về NTM xã Đình Phùng đã cải tạo nâng cấp trên 2,7km đường trục thôn, trên 8,1 km đường nhánh cấp 1; 100% đường ngõ xóm được cứng hoá, cải tạo, nâng cấp 5 trạm bơm, cứng hoá hơn 3 km mương dẫn nước và 5,4 km đường giao thông trục chính nội đồng. Tính đến nay thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 37,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,27%. Toàn xã đã huy động trên 25 tỷ đồng để xây dựng NTM trong đó người dân đóng góp trên 11 tỷ đồng. Đối với xã Vũ Thắng địa phương đã huy động trên 26,8 tỷ đồng trong đó người dân tự đóng góp trên 3,3 tỷ đồng để xây dựng NTM. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 33 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 3%. Đời sống của  người dân 2 xã Vũ Thắng và Đình Phùng đã có nhiều khởi sắc, diện mạo nông thôn được thay đổi, đời sống người dân được nâng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững.

 

Tại buổi thẩm định đoàn thẩm định NTM của tỉnh đã công nhận 2 xã Đình Phùng và Vũ Thắng hoàn thành 19/19 tiêu chí về NTM và đề nghị UBND tỉnh xét công nhận 2 xã đạt chuẩn NTM  năm 2017.

Tin, ảnh: Vũ Đông

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 107
Hôm qua : 415
Tháng 06 : 20.059
Năm 2021 : 265.391