A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn khảo sát NTM của Trung ương nghe báo cáo kết quả xây dựng NTM tại huyện

Chiều ngày 20/5, đoàn khảo sát về NTM của Trung ương do ông Nguyễn Minh Tiến, Chánh văn phòng điều phối trung ương về xây dựng nông thôn mới làm trưởng đoàn đã về khảo sát việc thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới tại huyện. Cùng đi trong đoàn, có bà Nguyễn Hoàng Ánh, phó cục trưởng cục quản lý môi trường, bà Nguyễn Phương Mai- phó viện trưởng viện khoa học môi trường, lãnh đạo chuyên viên một số cơ quan, đơn vị trực thuộc bộ tài nguyên môi trường. Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Hữu Dụng, tỉnh uỷ viên, giám đốc sở NN&PTNT.

 

(Đoàn khảo sát của Trung ương kiểm tra các tuyến đường trục chính nội đồng tại xã Bình Định)

Về phía huyện tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ;  đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Bằng việc triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp xây dựng NTM, tính đến nay, 100% các xã trên địa bàn huyện cơ bản hoàn thành chương trình xây dựng NTM. Toàn huyện đã hoàn thành hơn 74 km đường trục xã; trên 320 km đường trục thôn; gần 400 km đường trục chính nôi đồng… tỷ lệ tiêm phòng đủ mũi cho trẻ em trong độ tuổi đạt 100%; các chương trình y tế có mục tiêu được thực hiện có hiệu quả. 100% các địa phương đều đạt tiêu chí văn hoá; 100% các trường  mầm non và tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Toàn huyện có 7 cụm công nghiệp tạo việc làm ổn định cho gần 25,6 nghìn lao động địa phương với thu nhập ổn định từ 5,5 đến 6 triệu đồng/người/tháng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2018 toàn huyện đạt 11,3%; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giảm còn 3,9%. Toàn huyện có 230 đội tự quản vệ sinh môi trường; 100% các địa phương đều đạt tiêu chí môi trường; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 100%. Công tác an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống người dân được nâng cao, quang cảnh từ huyện tới các xã thị trấn được chú trọng đầu tư.

(Kiểm tra bể chứa vỏ bao đựng thuốc bảo vệ thực vật)

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của trung ương đã về kiểm tra thực địa tại các địa phương và tại nhà máy xử lý rác thải của xã Quốc Tuấn. Đoàn đánh giá cao trong việc tập trung vào cuộc triển khai xây dựng NTM của huyện  và các kết quả mà huyện đã đạt được. Đồng thời, đoàn cũng dành nhiều thời gian tư vấn cho huyện trong việc tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí và hồ sơ chứng minh, tạo điều kiện để huyện nhà sớm trở thành huyện đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới trong thời gian tới. Trong đó các ý kiến tập trung tại một số nội dung như: hoàn thiện xây dựng tiêu chí về quy hoạch vùng huyện; huyện cần tăng cường công tác vệ sinh môi trường để tạo cảnh quan xanh sạch đẹp; sự khác biệt giữa các địa phương trong việc xây dựng NTM còn lớn; cần quy hoạch khu xử lý rác tập trung của huyện; xử lý tập trung vỏ bao bì đựng thuốc bảo vệ thực vật; quy hoạch chăn nuôi tập trung kết hợp với xử lý nguồn chất thải. Trước mắt cần tổ chức công khai lấy ý kiến rộng rãi của người dân trong thực hiện bước đầu tiên trong quy trình hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét duyệt huyện NTM…


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 460
Tháng 08 : 4.041
Năm 2022 : 166.702