A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của UBND tỉnh thẩm tra huyện đạt chuẩn NTM tại huyện

Chiều  ngày 22/9, đoàn công tác của UBND tỉnh đã tiến hành thẩm tra huyện đạt chuẩn NTM tại huyện. Đồng chí Đỗ QPhương, chánh văn phòng điều phối NTM, phó giám đốc sở NN&PT NT cùng các đồng chí đại diện cho các sở ban ngành của tỉnh tham dự buổi thẩm tra.

(UBND tỉnh đã tiến hành thẩm tra huyện đạt chuẩn NTM tại huyện)

Về phía huyện tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ; đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện uỷ chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện và thủ trưởng các phòng ban có liên quan.

Sau 9 năm triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, tính đến nay, toàn huyện đã hoàn thành 9/9 tiêu chí NTM cấp huyện theo Bộ tiêu chí huyện NTM với tổng kinh phí đầu tư trên 1659 tỷ đồng. Có 36/36 xã trên địa bàn huyện đạt chuẩn NTM. Toàn huyện đã xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo được 255,86 Km đường trục thôn và đường nhánh cấp 1; xây dựng 325,72 Km đường trục chính nội đồng; thu nhập đầu người toàn huyện đạt 42.57 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giảm còn 2,06%. Đến hết năm 2018 có 114/116 trường học các cấp có cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn Quốc gia... Hệ thống chính trị ở nông thôn dưới sự lãnh đạo của Đảng được tăng cường vị thế chính trị, giai cấp nông dân được nâng cao, dân chủ cơ sở được phát huy, an ninh trật tự xã hội được giữ vững, quốc phòng ngày một vững mạnh.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn thẩm tra đã thảo luận, góp ý để UBND huyện tiếp tục bổ sung thêm một số nội dung vào kết quả thực hiện. Căn cứ vào kết quả thẩm tra thực tế, ý kiến đề nghị của UBND huyện và kết quả thẩm tra của các sở, ngành được giao phụ trách tiêu chí, Đoàn thẩm tra huyện đạt chuẩn NTM của UBND tỉnh đã thống nhất Kiến Xương hoàn thành 9 tiêu chí huyện NTM. Đoàn sẽ tham mưu cho UBND tỉnh làm Tờ trình đề nghị Trung ương xem xét, công nhận huyện Kiến Xương đạt chuẩn NTM năm 2019.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 226
Hôm qua : 449
Tháng 08 : 8.312
Năm 2022 : 170.973