A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh tổ chức thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao tại xã Bình Định

Sáng ngày 20/4, đoàn thẩm định xây dựng NTM nâng cao của tỉnh đã tổ chức Hội nghị thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao tại xã Bình Định.

(Hội nghị thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao tại xã Bình Định)

Đồng chí Đỗ Quý Phương, phó giám đốc sở NN&PTNT, chánh văn phòng điều phối NTM của tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan của tỉnh dự hội nghị. Về phía huyện dự hội nghị có đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện thủ trưởng các phòng ban có liên quan của huyện.

Đến nay qua việc tự đánh giá, xã Bình Định đã hoàn thành 11/11 tiêu chí NTM nâng cao, bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt; kết cấu hạ tầng NTM khang trang, sạch đẹp; tình hình an ninh chính trị của địa phương được giữ vững; đời sống của người dân được nâng cao; xã không còn nợ trong xây dựng cơ bản... Trong lĩnh vực kinh tế địa phương đã xây dựng được 6 vùng sản xuất lúa tập trung với diện tích gần 330,5 ha để cấy lúa giống và lúa hàng hoá; 1 vùng tích tụ ruộng đất với diện tích 45 ha. Tổng thu nhập của người dân ước đạt 54,62 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,93%; số lao động qua đào tạo của địa phương đạt gần 66%; trên 97% người dân tham gia bảo hiểm y tế…

(Kiểm tra đánh giá cơ sở vật chất của ngành giáo dục trong xây dựng NTM nâng cao)

Sau ½ ngày tiến hành làm việc khẩn trương, nghiêm túc đoàn thẩm định NTM nâng cao của tỉnh đã kết luận xã Bình Định hoàn thành 11/11 tiêu chí trong NTM nâng cao và trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về NTM nâng cao trong thời gian tới.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 460
Tháng 08 : 4.046
Năm 2022 : 166.707