A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Kiến Xương nghe cáo kết quả xây dựng NTM của huyện và các xã chưa về đích NTM

Chiều ngày 24/8, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Kiến Xương đã tổ chức Hội nghị nghe báo cáo kết quả xây dựng NTM của huyện và các xã chưa về đích NTM, kế hoạch lộ trình và giải pháp thực hiện các tiêu chí của huyện và xã trong thời gian tới. Đồng chí Hà Công Toàn, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh uỷ viên, phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan dự hội nghị.


Tính đến nay, huyện Kiến Xương đã có 28/35 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, đạt tỷ lệ 80%, hiện tại địa phương còn 7 xã chưa về đích NTM. Trong năm 2018, Kiến Xương có 4 xã đăng ký về đích NTM bao gồm Minh Tân, Hoà Bình, An Bồi, An Bình còn lại các xã Quyết Tiến, Trà Giang, Minh Hưng dự kiến về đích NTM năm 2019. Qua việc tự đánh giá 7 xã chưa về đích NTM của Kiến Xương mới đạt trung bình từ 13 đến 16 trên tổng số 19 tiêu chí. Đây là các xã gặp nhiều khó khăn trong xây dựng NTM đặc biệt là nguồn vốn để hoàn thành các tiêu chí, hiện tại cần nhu cầu vốn từ 8 đến 20 tỷ dể hoàn thiện các tiêu chí còn lại. Đối với kết quả xây dựng huyện NTM, hiện tại Kiến Xương đã đạt 5/9 tiêu chí. Hiện tại huyện đang tập trung hoàn thiện các tiêu chí còn lại bao gồm tiêu chí Quy hoạch; Giao thông; Y tế văn hoá giáo dục và môi trường.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp các ý kiến để hoàn thiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí của huyện NTM và tháo gỡ khó khăn trong xây dựng NTM của 7 xã chưa về đích NTM bao gồm việc rà soát lại toàn bộ quy hoạch của các địa phương; tìm nguồn kinh phí để xây dựng NTM…

 

(Đồng chí Hà Công Toàn, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Phát biểu kết luận tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh yêu cầu huyện Kiến Xương cần có cách làm mới trong việc chỉ đạo và triển khai xây dựng NTM. Phải đẩy mạnh tuyên truyền và nhấn mạnh được các điểm mới trong xây dựng NTM hiện nay. Các sở ban ngành cần họp bàn để thống nhất các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các địa phương gặp khó khăn trong xây dựng NTM. Huyện Kiến Xương cần rà soát lại quy hoạch và kế hoạch xây dựng NTM của 7 xã chưa về đích để phù hợp với điều kiện thực tiễn. Rà soát các công trình nhóm 1 đề nghị tỉnh hỗ trợ xi măng, kết hợp với kinh phí hỗ trợ của tỉnh và huyện tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đóng góp kinh phí, ngày công lao động để thi công các công trình nhóm 1. Tập trung làm đầy đủ thủ tục quy hoạch về đất theo quyết định số 372 để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, sớm tổ chức đấu giá thu kinh phí để thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản và đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng NTM.  Các đồng chí trong tổ công tác của tỉnh và huyện cần tăng cường bám sát cơ sở để hướng dẫn địa phương tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh tiến đô xây dựng NTM.

Tin, ảnh: Vũ Đông – Thanh Tuấn

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông – Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 460
Tháng 08 : 4.038
Năm 2022 : 166.699