A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

2 xã Minh Hưng và Vũ Quý được công nhận hoàn thành 19/19 tiêu chí trong xây dựng NTM

Hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM đó là kết luận của đoàn thẩm định NTM của UBND tỉnh do đồng chí Đỗ Quý Phương, phó giám đốc sở NN&PT NT, Chánh văn phòng điều phối NTM của UBND tỉnh làm trưởng đoàn đối với 2 địa phương Minh Hưng và Vũ Quý sau buổi thẩm định NTM ngày 28/5.

(Hội nghị thẩm định NTM tại xã Vũ Quý)

Dự buổi thẩm định về phía huyện có đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Đặng Ngọc Oánh, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện trưởng đoàn thẩm định NTM của huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và thủ trưởng các phòng ban có liên quan.

 

(Trên 6,4 km đường trục chính nội đồng được xã Minh Hưng xây dựng theo đúng tiêu chuẩn quy định của NTM)

Để hoàn thành 18/18 tiêu chí về NTM (do không có tiêu chí số 7 về chợ nông thôn) xã Minh Hưng đã huy động tổng nguồn kinh phí trên 34,6 tỷ đồng trong đó kinh phí do người dân đóng góp trên 12,1 tỷ đồng chiếm 35,1%. Sau gần 8 năm xây dựng NTM tỷ lệ hộ nghèo của xã Minh Hưng giảm mạnh từ 4,83% năm 2016 xuống còn 1,39% năm 2018. Thu nhập bình quân đầu người của người dân trong xã ước đạt gần 45,5 triệu đồng/người/năm. Xã Minh Hưng đã cứng hoá trên 14 km đường giao thông các loại kết hợp với hoàn thành 15 tuyến đường trục chính nội đồng với tổng chiều dài trên 6,4km. Các trường học trên địa bàn xã đều đạt chuẩn quốc gia theo đúng quy định, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 85%; 4/4 thôn đều đạt danh hiệu thôn làng văn hoá. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững đời sống của người dân được nâng cao.

(Diện mạo mới sau khi xây dựng NTM tại xã Vũ Quý)

Đối với xã Vũ Quý trong quá trình triển khai xây dựng NTM địa phương đã hoàn thành xây dựng gần 6km trục xã và trục thôn; trên 5 km đường nhánh cấp 1 và đường ngõ xóm; cứng hoá 3,69 km kênh mương cấp 1 loại 3. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã đạt trên 93%; thu nhập bình quân đạt trên 46 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,59%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt trên 96%; phổ cập giáo dục tiểu học; THCS đạt chuẩn mức độ 3, địa phương không còn nợ đọng xây dựng cơ bản trong NTM.

Như vậy bằng việc có thêm 2 xã Minh Hưng và Vũ Quý được công nhận hoàn thành 19/19 tiêu chí về NTM đã nâng tổng số xã được công nhận hoàn thành 19 tiêu chí NTM của huyện lên 36/36 xã. Hiện nay, UBND huyện đang tập trung hoàn thiện các tiêu chí huyện NTM để phấn đấu trở thành huyện NTM trong tháng 8/2019 theo đúng kế hoạch đã đặt ra.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 560
Tháng 07 : 1.908
Năm 2022 : 141.201