A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Nguyễn Ngọc Chắt, người báo cáo viên gần 20 năm tận tâm với công việc

Với hơn 17 năm làm báo cáo viên tại Đảng bộ xã, ông Nguyễn Ngọc Chắt, thôn Đồng Vân, xã Vũ Lễ, luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc và được cán bộ, đảng viên tín nhiệm, nhân dân yêu quí. Dù đã ngoài 70 tuổi, ông vẫn khắc phục những khó khăn của tuổi già để hoàn thành tốt nhiệm vụ; ông luôn tâm niệm: nếu còn sức khỏe thì còn tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.


 

(Báo cáo viên Nguyễn Ngọc Chắt, thôn Đồng Vân, xã Vũ Lễ, luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc được giao)

Xuôi theo tuyến đường 457 chúng tôi tìm về nhà của báo cáo viên Nguyễn Ngọc Chắt tại thôn Đồng Vân xã Vũ Lễ. Mặc dù đã ở cái tuổi “xưa nay hiếm” nhưng ngay từ lần đầu gặp và tiếp xúc vẫn dễ dàng cảm nhận được sự hoạt bát và lòng nhiệt huyết với công việc ở con người ông. Vốn là một cán bộ quân y nghỉ hưu về địa phương, có chút kinh nghiệm trong công tác đảng khi còn tại ngũ, ông Chắt được Đảng ủy xã Vũ Lễ mời và phân công nhiệm vụ báo cáo viên từ năm 2000. Ông Chắt cho biết, được cán bộ đảng ủy xã tin tưởng giao nhiệm vụ, nhưng cũng rất trăn trở bởi công việc mới mẻ nên còn bỡ ngỡ, tình hình địa phương không nắm chắc, mối quan hệ với nhân dân còn hạn chế do đi công tác thoát ly đã lâu. Nhưng được anh em động viên, giúp đỡ và bản thân không ngừng tu dưỡng, học tập, tự nghiên cứu nâng cao trình độ, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cuộc sống cho những lần truyền đạt tinh thần Nghị quyết, các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao bản thân ông luôn không ngừng học tập, tìm hiểu, ghi chép, tích lũy kiến thức từ sách báo và thực tiễn, dành nhiều thời gian biên soạn đề cương, giáo án, tùy vào từng đối tượng nghe để điều chỉnh nội dung cho phù hợp. Để làm phong phú thêm nội dung bài giảng, ông còn thường xuyên tìm kiếm thêm thông tin trên các loại hình báo chí và từ thực tiễn cuộc sống. Bởi theo ông trong thời kỳ công nghiệp hoá hiện đại hoá như hiện nay trình độ dân trí được nâng cao nếu mình trình bày các vấn đề khô khan, không sinh động, thiếu hấp dẫn, thiếu tính thời sự, người nghe sẽ thờ ơ, không tập trung, nhiệm vụ của mình coi như chưa hoàn thành. Vì vậy, việc không ngừng học tập, cập nhật thông tin, kiến thức với người báo cáo viên là rất quan trọng. Chia sẻ thêm về các kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt quá trình gần 20 năm làm báo cáo viên cơ sở ông Nguyễn Ngọc Chắt, Thôn Đồng Vân, xã Vũ Lễ cho biết: “Trước tiên mình phải tu dưỡng rèn luyện bản thân để giữ được uy tín trên cơ sở đó mình đứng nói trên hội nghị thì người ta mới nghe. Ngoài ra phải thường xuyên cập nhật thông tin. Khi đi nghe tại các hội nghị báo cáo viên ở tỉnh, ở huyện phải ghi chép đầy đủ các nội dung để về địa phương làm căn cứ để báo cáo với đảng bộ và triển khai thực hiện”.

       17 năm làm công việc báo cáo viên, cũng là 17 năm người dân xã Vũ Lễ nhìn thấy hình ảnh ông đến từng thôn, từng nhà để hỏi han, chia sẻ thông tin và nghe người dân nói. Chính vì thế, những tâm tư, nguyện vọng của người dân trong khu vực ông đều hiểu hết, qua đó giúp chính quyền địa phương có hướng giải quyết kịp thời. Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, ông Chắt đã tích cực thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân  chung sức, góp công, góp của, hiến đất và chấp hành tốt chính sách, pháp luật của nhà nước, vì vậy, năm 2015 Vũ Lễ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn quốc gia xây dựng nông thôn mới. Nhận xét về người báo cáo viên kỳ cựu của Đảng bộ ông Hoàng Huy Tấp, Bí thư Đảng bộ xã Vũ Lễ cho biết: “ông Chắt tuy tuổi cao nhưng luôn nhiệt tình, tâm huyết với công việc. Đặc biệt trong thời gian cao điểm địa phương thực hiện xây dựng NTM ông Chắt đã rất tích cực tập trung tuyên truyền các văn bản, chỉ thị của cấp uỷ Đảng chính quyền đến Đảng bộ và nhân dân. Cùng với đó ông Chắt đã phản ánh kịp thời những kiến nghị, phản ảnh của nhân dân và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

        Dù phải bận rộn, phụ cấp ít ỏi nhưng ông Nguyễn Ngọc Chắt vẫn say mê, tâm huyết với công việc của một báo cáo viên. Niềm vui của ông đơn giản là được mở mang thông tin, kiến thức, được giao lưu, gần gũi với cán bộ, đảng viên, nhân dân và thể hiện trách nhiệm của một đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, với nhân dân. Hàng ngày ông luôn nghe đài, xem tivi, đọc báo và tạp chí để tích lũy thêm kiến thức, qua đó phục vụ cho công việc của một báo cáo viên.

 

Bài, ảnh: Vũ Đông

Tác giả: Bài, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 1.744
Tháng 09 : 18.172
Năm 2020 : 425.348