A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Nguyễn Hồng Lam, một trưởng đài tâm huyết

22 năm gắn bó với đài truyền thanh cơ sở bằng tâm huyết, niềm yêu thích, ông Nguyễn Hồng Lam, Trưởng đài truyền thanh xã Quang Minh đã góp phần đắc lực trong việc chuyển tải kịp thời các chủ trương chính sách của đảng và nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương tới nhân dân.


                Bén duyên với công việc của một phát thanh viên, biên tập viên rồi trưởng đài truyền thanh cơ sở từ năm 1996 theo lời khuyên của bạn bè, càng ngày ông Nguyễn Hồng Lam trưởng đài truyền thanh xã Quang Minh càng thấy yêu thích công việc này chính vì vây ông Lam thường xuyên học hỏi cách viết tin bài ở đài các cấp, cách đặt vấn đề đối với từng loại thông tin thông qua các cuộc tập huấn của đài huyện, từ các trang báo để áp dụng trong công việc phát thanh và biên tập tin, bài trong tuần. Ngoài thực hiện nề nếp việc tiếp âm tiếp sóng đài cấp trên theo quy định, một tuần đài xã thường sản xuất ba chương trình gốc, gồm 2 đến 3 bài, từ 5 đến 7 tin. Năng gặp gỡ các ban ngành đoàn thể nắm bắt chương trình hoạt động, chủ động xuống các thôn tìm hiểu việc triển khai thực hiện các chủ trương, qui định của địa phương trong phát triển kinh tế, xã hội rồi về biên tập, viết tin bài, và tự mình thể hiện tác phẩm trực tiếp. Việc này đòi hỏi khá nhiều thời gian và yêu cầu khắt khe. Đáng nhớ nhất với ông là trong năm 2014, địa phương ra sức xây dựng nông thôn mới. 3 thành viên của đài luôn túc trực, trong đó có 2 người trong ban biên tập, ngày nào cũng thu thập thông tin tiến độ từ cơ sở, thông tin cơ chế chính sách, viết tin bài để động viên phong trào trong toàn xã. Từ một xã ở tốp 3 khó khăn, đã vượt lên về đích nông thôn mới ở tốp đầu của huyện. Đài truyền thanh xã đã được ủy ban nhân dân xã Quang Minh ghi nhận với thành tích xuất sắc này.

 

    Khối lượng công việc nhiều, bao gồm cả mảng biên tập và kĩ thuật phức tạp. Trong khi đó mức phụ cấp thấp, nhiều anh em làm đài đã nghỉ. Ông Nguyễn Hồng Lam tham mưu cho ủy ban nhân dân xã để chọn người có tâm huyết, phù hợp với công tác đài. Bên cạnh đó, ông cũng tham mưu cho địa phương quan tâm, đảm bảo chế độ cho cán bộ đài. “ Yêu nghề, tâm huyết với nghề đã đành, nhưng nhờ sự quan tâm, động viên luôn kịp thời của địa phương, mà chúng tôi đã có 3 anh em làm đài đoàn kết trong nhiều năm qua. Chính vì vậy, tôi thấy vui với công việc ở đài truyền thanh”, ông Lam tâm sự. Hầu hết các sự kiện lớn như đón nông thôn mới, họp hội đồng nhân dân xã, các đại hội đại biểu của các ngành, lớp học chuyển giao khoa học kĩ thuật đều được tường thuật trực tiếp trong nhiều năm qua mà không để xảy ra sai sót nào. Với sự đầu tư của ủy ban nhân dân xã, công nghệ đài không dây với 17 cụm loa khiến hoạt động của cán bộ đài đỡ vất vả, và ổn định hơn. “ Phụ cấp thấp, sức khỏe cũng có hạn nhưng đồng chí Nguyễn Hồng Lam chưa khi nào bỏ bê công việc. Thành công trong xây dựng nông thôn mới của địa phương có vai trò quan trọng của đài truyền thanh, trong đó có đồng chí Lam. Chúng tôi cũng coi đài truyền thanh xã đã, đang và sẽ là kênh thông tin cần thiết trong đời sống kinh tế xã hội của địa phương”, ông Nguyễn Văn Kiều, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Quang Minh chia sẻ. 

   Từ hiệu quả công việc mang lại, đài truyền thanh xã Quang Minh luôn được đánh giá cao. Tập thể đài được tỉnh khen vì có thành tích xuất sắc trong việc  thực hiện quyết định 60/QĐ-UB ngày 16/8/2002 của Ủy ban nhân dân tỉnh, nhiều lần được UBND huyện khen. Cá nhân ông Nguyễn Hồng Lam hai lần được ủy ban nhân dân huyện khen thưởng có thành tích trong công tác phát thanh, truyền thanh.

Bài, ảnh: Đắc Hà

Tác giả: Bài, ảnh: Đắc Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 313
Hôm qua : 595
Tháng 08 : 6.896
Năm 2022 : 169.557