A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gia đình ông Trần Thư Điền, một hộ chính sách tiêu biểu

Nuôi dạy con cái thành đạt, sống có trách nhiệm với cộng đồng đó là nhận xét của lãnh đạo xã Thanh Tân về gia đình ông Trần Thư Điền, một hộ chính sách tiêu biểu ở thôn An Cơ Nam.


Ông Trần Thư Điền, thôn An Cơ Nam xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương từng là người lính vào sinh ra tử ở chiến trường Tây Nam Bộ, bị nhiễm chất độc hóa học trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ. Từng khoác trên mình trang phục bác sĩ, công an nhân dân với quân hàm thượng tá, công tác tại Trường Văn hóa 1 Bộ công an. Về nghỉ chế hộ hưu trí tại địa phương xã Thanh Tân, trong 8 năm qua, ông Điền tiếp tục được địa phương tín nhiệm tham gia công tác hội người cao tuổi. Lấy công việc tập thể làm niềm vui, ông Điền tâm niệm làm việc với tinh thần trách nhiệm, khoa học và hiệu quả. Vốn có tâm huyết và sự đồng cảm trong công tác người cao tuổi, lại sẵn có kiến thức về ngành y, ông tranh thủ sự ủng hộ của địa phương, của trạm y tế để mở một phòng sinh hoạt của hội tại trạm, lồng gắn đọc sách báo, thông tin về chế độ chính sách dành cho người cao tuổi, tư vấn sức khỏe và đo huyết áp định kì cho hội viên 2 buổi trong tuần. Đồng thời tổ chức rèn luyện thể lực, trí lực cho người cao tuổi thông qua môn thể thao cầu lông, cờ tướng. Cùng với đó, công tác phát huy vai trò người cao tuổi trong các hoạt động của địa phương cũng được đẩy mạnh. Nhờ vậy, năm nào hội người cao tuổi cũng được ban đại diện người cao tuổi huyện và xã khen thưởng.

     Bên cạnh đó, ông Trần Thư Điền còn tích cực tham gia hội nạn nhân chất độc da cam đi ô xin, hội cựu chiến binh, tham gia tổ hòa giải ở cơ sở với uy tín cao. Vợ chồng ông luôn đi đầu trong các phong trào do thôn An Cơ Nam phát động. Bản thân vợ ông cũng là hội viên cựu chiến binh, tham gia làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ, cộng tác viên y tế thôn năng nổ.

      Tích cực với hoạt động xã hội, còn trong cuộc sống gia đình, làng xóm, gia đình ông Trần Thư Điền đều là những người tận tâm. Để khỏa lấp đi nỗi đau mất đi đứa con trai duy nhất vì các chứng bệnh do chất độc da cam đi ô xin, vợ chồng ông dồn tất cả tình cảm và trách nhiệm để vừa chăm lo cho bố mẹ già, vừa thường xuyên động viên các con, cháu ngoan ngoãn, học giỏi, công tác tiến bộ. “ Đối với gia đình tôi rất coi trọng việc giáo dục tình cảm và trách nhiệm. Bằng những việc làm cụ thể, cách ứng xử trong gia đình, đối với anh em, bạn bè hàng xóm, để các con nhìn nhận, học tập. Qua chuyện trò, động viên để hiểu hơn và gắn bó các thế hệ”, ông Trần Thư Điền tâm sự về giáo dục trong gia đình.

      Niềm vui hiện nay của ông Trần Thư Điền chính là 4 người con gái và con rể đều là đảng viên, công tác trong các ngành. Các cháu ngoại đều chăm ngoan, học giỏi, có cháu là học sinh giỏi Quốc gia. “Gia đình ông Trần Thư Điền là gia đình chính sách gương mẫu. Đều hơn 70 tuổi rồi. Nhưng không chỉ nuôi dạy con cái thành đạt, vợ chồng ông còn đóng góp nhiều thời gian, công sức, trí tuệ cho các phong trào xây dựng ở địa phương. Bản thân ông Điền có uy tín trong gia đình và xóm làng. Với tay nghề được chứng nhận, ông còn giúp chữa bệnh cho nhân dân trong xã tận tình. Thực sự gia đình ông là gia đình gương mẫu hiếm có”, đồng chí Bùi Mạnh Hà, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Thanh Tân nhận định.

        Sống tình cảm, trách nhiệm, gia đình ông Trần Thư Điền nhiều năm qua đều được công nhận là gia đình văn hóa tiêu biểu. Bản thân ông có nhiều thành tích, được tặng Huân chương bảo vệ Tổ Quốc, huy hiệu 45 năm tuổi đảng. Được huyện Kiến Xương khen có thành tích xuất sắc trong học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016 - 2017.

 


 

 

Bài, ảnh: Đắc Hà

Tác giả: Bài, ảnh: Đắc Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 284
Hôm qua : 595
Tháng 08 : 6.867
Năm 2022 : 169.528