Đảng viên Phạm Văn Nhất, kiểm sát viên VKSND huyện tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo.

Phong trào hiến máu nhân đạo do Ban vận động hiến máu nhân đạo huyện phát động trong những năm qua đã thu hút đông đảo các tình nguyện viên tham gia, trong đó nhiều TNV đã hiến máu nhiều lần, Tiêu biểu như đảng viên Phạm Văn Nhất sinh năm 1986, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện.

(Đảng viên Phạm Văn Nhất, kiểm sát viên VKSND huyện)

Tốt nghiệp Trường Đại học Luật năm 2010, Phạm Văn Nhất về quê hương công tác là Kiểm sát viên tại Viện kiểm sát nhân dân huyện. Là đoàn viên năng động, nhiệt tình, trách nhiệm Nhất được đoàn viên trong chi đoàn tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi Đoàn Viện kiểm sát và Chi cục thi hành án. Năm 2013 Anh được kết nạp Đảng. Với vai trò là đảng viên trẻ, bí thư chi Đoàn Nhất đã chủ động tham mưu với chi bộ, lãnh đạo cơ quan triển khai có hiệu quả các hoạt động, phong trào công tác Đoàn và phong trào thanh niên do đó cho đoàn nhiều năm liền đạt chi đoàn trong sạch vững mạnh. Bản thân Nhất không ngừng học tập rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan chính vì vậy hàng năm anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, đặc biệt năm 2015 trong kỳ kiểm tra kiến thức nghiệp vụ do Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức, Nhất đạt giải xuất sắc trong lĩnh vực kiểm sát thi hành án hình sự. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn Nhất luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội đặc biệt là phong trào hiến máu nhân đạo. Nhất tâm sự: Trong thời gian là sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội anh đã tham gia hiến máu 3 lần. Lần đầu tiên là năm 2008, lúc đầu cũng thấy đôi chút băn khoăn nhưng sau khi được anh chị cán bộ Đoàn trường, các y, bác sỹ tuyên truyền, phân tích các điều kiện để tham gia hiến máu đúng cách hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, ngoài ra còn giúp bản thân kiểm tra sức khỏe định kỳ, sản sinh lượng máu mới, thay đổi hồng cầu, tốt cho hệ tim mạch anh đã yên tâm và hăng hái tham gia. Từ khi về cơ quan công tác tới nay năm nào Ban vận động hiến máu nhân đạo của huyện phát động Nhất cũng tham gia đến nay đã hiến máu 8 lần và tiếp tục đăng ký hiến máu vào ngày 07/11/2017. Chia sẻ về lí do tích cực tham gia hiến máu anh cho biết  “ Tôi luôn nhận thức việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, “ một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” chính vì vậy tôi đã tham gia hiến máu nhiều lần với hy vọng đem lại sự sống cho những bệnh nhân không may bị tai nạn  hoặc bị bệnh hiểm nghèo cần được truyền máu. Tôi thấy việc hiến máu không ảnh hưởng tới sức khỏe như bản thân tôi đã hiến máu 8 lần nhưng cơ thể vấn khỏe mạnh, công tác tốt”.

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, Phạm Văn Nhất còn hăng hái vận động đoàn viên thanh niên cùng tham gia hiến máu. Trao đổi với chúng tôi Đoàn viên Nguyễn Văn Quyết đoàn viên chi đoàn viện kiểm sát huyện cho biết: “Anh Nhất là một cán bộ đoàn năng động nhiệt tình và gương mẫu đặc biệt là phong trào hiến máu nhân đạo. Thời sinh viên em cũng đã tham gia hiến máu 2 lần, nay tham gia sinh hoạt ở chi đoàn được lãnh đạo cơ quan và  anh Nhất tuyên truyền vận động em cũng đã tham gia hiến máu năm 2016 và tiếp tục đăng ký hiến máu năm 2017”.

Năng động, nhiệt tình và giàu lòng nhân ái, Phạm Văn Nhất luôn được anh em bạn bè đồng nghiệp yêu quý, tín nhiệm, lãnh đạo cơ quan đánh giá cao. Nhận xét về Đảng viên Phạm Văn Nhất, đồng chí Đỗ Hải Bằng Bí thư Chi bộ, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện cho biết: “Với vai trò là đảng viên trẻ, bí thư chi đoàn đồng chí Nhất luôn chủ động tham mưu với lãnh đạo cơ quan tổ chức các hoạt động Đoàn nhất là phong trào văn nghệ, thể dục thể thao…. Đồng chí rất nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc; vui vẻ, hòa nhã với đồng nghiệp. Đặc biệt, đồng chí Nhất là tấm gương sáng về phong trào hiến máu nhân đạo của đơn vị”.

Nhiệt huyết tuổi trẻ và trái tim yêu thương, nhân ái đã thôi thúc Phạm Văn Nhất luôn nỗ lực hết mình. Đối với anh số lần hiến máu sẽ không dừng lại ở con số 9 bởi lượng máu chưa bao giờ là đủ khi còn quá nhiều bệnh nhân cần máu. Với anh giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ nỗi bất hạnh với những bệnh nhân cần máu.  Bí quyết để Nhất thực hiện mục tiêu của mình là giữ gìn sức khỏe, luyện tập thể thao để tiếp tục đóng góp những giọt máu nhỏ bé, giúp đỡ những bệnh nhân cần máu.

Với tinh thần tích cực tham gia hiến máu tình nguyện nhiều năm qua, năm 2017 Phạm Văn Nhất được Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu nhân đạo. Phạm Văn Nhất là tấm gương đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh/.

Bài, ảnh: Quang Hưởng

Tác giả: Bài, ảnh: Quang Hưởng