A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đặng Văn Thắng: Một cán bộ y tế trẻ đầy nhiệt huyết

        Xuất phát điểm lựa chọn nghề mà mình không yêu sẽ có nhiều khó khăn trong việc định hướng, phấn đấu. Đặng Văn Thắng, cán bộ Trung tâm y tế huyện cũng từng ở trong hoàn cảnh ấy. Nhưng qua 10 năm gắn bó nghề y, anh đã tìm được tình yêu, mục tiêu phấn đấu cho bản thân, được nhiều đồng nghiệp khâm phục.

Đặng Văn Thắng tặng quà cho bệnh nhân phong

      Theo nguyện vọng của gia đình, Đặng Văn Thắng thi vào trường y và ra trường với chuyên ngành y sĩ. Được về công tác tại Trung tâm y tế huyện năm 2009. 6 năm, Thắng làm chuyên môn theo sự phân công của cơ quan bằng sự nhiệt tình của người trẻ. Tuy nhiên hiệu quả công việc chưa cao. Phần lớn do chưa có sự đầu tư, định hướng lâu dài về công việc. Qua những cuộc trò chuyện, chia sẻ khó khăn trong công việc, cuộc sống, Thắng được ban lãnh đạo Trung tâm động viên, gợi mở, tạo điều kiện để học lên đại học. Từ đó, chí hướng gắn bó ngành y càng được củng cố. “Trước mỗi công việc cơ quan giao cho, tôi chú trọng hơn và tìm biện pháp để làm mang lại hiệu quả cao nhất. Phương châm là không ngại việc”, Đặng Văn Thắng tâm sự.

      Tinh thần xung kích, không ngại khó được phát huy hơn nữa khi Thắng tham gia làm Bí thư chi đoàn thanh niên. Các phong trào đoàn được triển khai bằng nhiều việc làm thiết thực, từ thực hiện chuyên môn đến tình nguyện, xung kích vì cộng đồng. Cơ quan, công đoàn phát động việc gì cần có thanh niên như công tác vệ sinh môi trường, văn nghệ, thể thao, tham gia hội thi của ngành y tế, Thắng đều động viên đoàn viên tham gia tích cực. 3 năm qua, Chi đoàn Trung tâm y tế, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của Trung tâm phối hợp chặt chẽ hơn với Huyện đoàn, các ngành tổ chức nhiều đợt khám sức khỏe miễn phí, truyền thông chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng cho người cao tuổi, đối tượng chính sách. Tặng quà hộ chính sách tiêu biểu. Tích cực tham gia hiến máu nhân đạo. Với nhiều hoạt động tích cực như vậy, Chi đoàn Trung tâm y tế huyện năm nào cũng được Tỉnh đoàn tặng bằng khen. Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của Trung tâm được huyện ủy khen thưởng dịp tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động Dân vận khéo. Bản thân Thắng nhiều năm được Sở y tế, ban vận động hiến máu tỉnh, ủy ban huyện khen thưởng. Năm 2018 – 2019, Thắng đạt chiến sĩ thi đua.

   Niềm vui nối tiếp niềm vui ngay khi hoàn tất khóa học Cử nhân y tế công cộng, giữa năm 2019, Đặng Văn Thắng được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Tổ chức hành chính - tài chính. Và trúng cử giữ chức Phó bí thư chi bộ khoa Tổ chức hành chính – tài chính nhiệm kì 2020 – 2023.

Đặng Văn Thắng ( cầm hoa - bên trái ảnh) trúng cử phó bí thư chi bộ khoa

   “ Là một cán bộ trẻ năng động, nhiệt tình, thân thiện. Khi giao nhiệm vụ gì Ban giám đốc cũng yên tâm, tin tưởng Thắng cũng như thanh niên trong chi đoàn cơ quan. Những thành tích mà Đặng Văn Thắng đạt được là rất xứng đáng với nỗ lực mà đồng chí ấy đã làm được ”, bác sĩ Phạm Thị Thu Thanh, quyền giám đốc Trung tâm y tế huyện chia sẻ.

      Thành quả 10 năm công tác trong ngành là niềm vui, động lực cho Đặng Văn Thắng thêm yêu nghề y. Hiện nay, Thắng là một trong những thành viên đội cơ động, chỉ đạo tổ phun phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Dẫu có nhiều khó khăn, vất vả, thậm chí đối mặt với nhiều nguy cơ dịch bệnh, nhưng có tình yêu, nhiệt huyết nghề, tin tưởng Đặng Văn Thắng tiếp tục gặt hái nhiều thành công.


Tác giả: Bài, ảnh: Đắc Hà
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 615
Hôm qua : 621
Tháng 12 : 5.729
Năm 2022 : 261.136