Phòng văn hóa thông tin huyện đẩy mạnh các hoạt động hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh

Là đơn vị được UBND huyện giao nhiệm vụ chuẩn bị các nội dung về văn hóa văn nghệ phục vụ cho hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh hiện nay phòng văn hóa thông tin huyện đã và đang triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

(Đội múa rồng của xã Bình Định sẽ tham gia biểu diễn tại các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh)

Theo đó, phòng đã bám sát các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, rà soát, làm tốt công tác phối hợp, chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu, đảm bảo tiến độ đề ra. Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan về các hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh ở các cửa ngõ ra, vào của huyện và tại thị trấn Thanh Nê đường quốc lộ, trục giao thông chính của huyện. Ngoài ra đơn vị cũng đã phối kết hợp với các địa phương như Quang Bình; Thanh Tân; Bình Định để lựa chọn và luyện tập đội múa rồng; đội múa văn hóa dân gian và giàn trống đại phục vụ cho lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh. Phối kết hợp với các đơn vị viễn thông tổ chức bổ sung thay mới các băng biển khẩu hiệu tại các xã thị trấn. Phối kết hợp với phòng giáo dục và đào tạo lựa chọn 60 giáo viên tham gia đội hình biểu dương lực lượng của huyện và xây dựng maket, trang trí xe diễu hành tại buổi lễ mít tinh... Dự kiến Lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 3 năm nay bao gồm các hoạt động chính như: Lễ khánh thành Tượng đài Bác Hồ với nông dân; lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và khai mạc ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch; trao giải cuộc thi viết về "Người Thái Bình, đất Thái Bình"...

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông