Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường

Sáng ngày 28/7, tại UBND xã Bình Định, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường cho 250 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội NCT xã Bình Định.

(Các đại biểu dự hội nghị).

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Khu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí PhạmViệt Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Văn Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện; đồng chí Ngô Thị Bích Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội NCT xã Bình Định.

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Thị Bích Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã trực tiếp truyền tải những nội dung Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị về bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; nội dung của Luật Bảo vệ môi trường năm 2022; hướng dẫn công tác phân loại rác thải tại nguồn, thu gom xử lý rác sinh hoạt, thực hiện phong trào nói không với bao ni-lông chống ô nhiễm không khí, đất và nước; một số nội dung thực hiện tiêu chí về môi trường trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mới…

(Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện trực tiếp truyển tải các nội dung về bảo vệ môi trường).

Thông qua hội nghị giúp cán bộ, hội viên NCT nâng cao kiến thức về bảo vệ môi trường, từ đó phát huy vai trò của NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp, đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền cho hội viên, gia đình và nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí về xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại địa phương.

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Huyền