A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ ngày 04/11/2021 đến ngày 16/11 toàn huyện có thêm 29 ca mắc Covid-19

Kể từ ngày 04/11/2021 đến ngày 16/11, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn huyện là 29 ca. Trong đó có 9 ca ghi nhận trong khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà; 20 ca liên quan đến cộng đồng.

 

(Các xã, thị trấn tiếp tục quản lý chặt chẽ kịp thời, triệt để di biến động dân cư trên địa bàn)

 Các ca mắc thuộc các xã, thị trấn: Nam Bình, Thượng Hiền, Vũ Lễ, Vũ Ninh, Vũ Thắng, Thị trấn Kiến Xương, Vũ An, Tây Sơn, Vũ Quý, Hòa Bình, Minh Tân, Bình Định… Đặc biệt đã có các ca Dương tính là học sinh một số Trường THPT. Riêng từ 19 giờ ngày 15/11 đến 06 giờ ngày 16/11/2021 ghi nhận thêm 05 ca mắc mới. Các ca bệnh từ các nguồn lây khác nhau bao gồm từ huyện Vũ Thư, Công ty TAV, người từ vùng dịch về. Hiện tại có 1 ca bệnh chưa xác định được nguồn lây.

Đối với công tác tiêm chủng tính đến ngày 05/11/2021 toàn huyện đã thực hiện tiêm phòng covid-19 cho 91.843 người trong đó đã có 10.764 người được tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Để ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch covid-19, kể từ 0 giờ ngày 16/11/2021, UBND huyện yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; vui chơi giải trí; cơ sở làm đẹp, karaoke; các hoạt động thể dục thể thao...Tạm dừng việc dạy học tại các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn đến khi có thông báo mới... Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dịch vụ giải khát được phép hoạt động nhưng không được phục vụ tại chỗ chỉ được bán mang đi, phải ghi nhật ký của khách hàng; nghiêm cấm việc sử dụng vỉa hè để kinh doanh...

Ngoài ra, ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện cũng đã tập trung chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tiếp tục quản lý chặt chẽ kịp thời, triệt để di biến động dân cư trên địa bàn. Kiểm soát chặt chẽ việc đi lại, tiếp xúc của các thành viên trong gia đình có trường hợp F0, có người làm việc tại cơ quan, doanh nghiệp có F0. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, hạn chế đi ra tỉnh ngoài nhất là các địa phương,các vùng có ca F0 tại cộng đồng; vận động người dân có tiếp xúc với các trường hợp liên quan đến các ổ dịch tự giác khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Chỉ đạo đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân tại khu vực đang thực hiện cách ly, phong tỏa. Dùy trì hoạt động các khu cách ly tập trung của huyện và sẵn sàng kích hoạt các cơ sở cách ly của tuyến xã; sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch theo phương châm “ 4 tại chỗ”. Tổ chức điều tra truy vết, xét nghiệm thần tốc nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, phân tích yếu tố dịch tế, phân loại đói tượng để có các biện pháp phòng chống dịch phù hợp theo quy định kết hợp với việc tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 460
Tháng 08 : 4.044
Năm 2022 : 166.705