A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai công tác chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện

Sáng ngày 29/4, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện. Đồng chí Phạm Việt Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện triển khai các văn bản về việc chi trả trợ cấp ưu đãi với người có có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trên cơ sở phương án và hợp đồng nguyên tắc chi trả trợ cấp ưu đãi với người có công với cách mạng giữa Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh, Bưu điện tỉnh, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện xây dựng phương án thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện cụ thể, chi tiết đến từng xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Thực hiện ký hợp đồng cung cấp dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn huyện bảo đảm đúng đối tượng, đủ số tiền và thời gian quy định. Thời gian thực tiện từ tháng 5/2022, phạm vi thực hiện tại 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Việt Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết hiện nay, hàng tháng toàn huyện đang thực hiện chi trả cho 8.442 đối tượng người có công với số tiền 16,5 tỷ đồng, việc chi trả được thông qua tổ chi trả của UBND xã và cán bộ lao động thương binh xã hội chủ trì. Tuy nhiên, do các cán bộ lao động thương binh xã hội vừa phải thực hiện việc xác lập hồ sơ, vừa thực hiện chi trả trợ cấp trong khi địa bàn rộng, đối tượng nhiều dẫn đến hạn chế trong quản lý và trực tiếp chi trả trợ cấp. Để việc triển khai công tác chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện được kịp thời, chính xác, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện làm tốt công tác quản lý đối tượng, rà soát, cập nhật kịp thời các trường hợp báo tăng, báo giảm, di chuyển trước khi lập danh sách chuyển giao cho bưu điện. Bưu điện huyện chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất và điều kiện phục vụ cho đối tượng đến nhận hỗ trợ. Những địa phương có đối tượng đông cần bố trí tăng thời gian chi trả, sau ngày tổ chức chi trả chính thức tổ chức chi trả vét để hạn chế việc sao kê. Đối với UBND các xã, thị trấn cần tập trung tuyên truyền để người dân và các đối tượng thụ hưởng nắm bắt được việc thay đổi phương thức chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 249
Hôm qua : 449
Tháng 08 : 8.335
Năm 2022 : 170.996