Trạm Y tế xã Tây Sơn đã tiêm 6.419 mũi tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 bảo đảm an toàn

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Tây Sơn, đến nay Trạm Y tế xã Tây Sơn đã tiêm 6.419 mũi tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19. Trong đó, có 505 người tiêm đủ 2 mũi và 5.914 người tiêm 1 mũi.

Cán bộ Trạm Y tế xã Tây Sơn tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn xã.

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm an toàn việc tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19, thời gian qua Trạm Y tế xã Tây Sơn còn thực hiện tốt các hoạt động về giám sát, khai báo y tế và cách ly y tế. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, đã có 2.012 lượt người trực tiếp đến Trạm Y tế xã Tây Sơn để khai báo y tế. Bên cạnh đó, Trạm Y tế xã Tây Sơn phối hợp với các Trung tâm Y tế huyện đưa 89 trường hợp đi cách ly tập trung tại Khu Cách ly tập trung của huyện; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã giám sát 563 trường hợp thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Người dân được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19.

Thời gian tới, Trạm Y tế xã Tây Sơn sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn xã. Việc tiêm phòng sớm sẽ giúp ngăn ngừa dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, giảm nguy cơ bệnh nặng và tử vong. Mỗi mũi vắc-xin được tiêm sẽ giúp người dân có thêm vũ khí chống dịch, góp phần từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng