Thôn Đồng Vân xã Vũ Lễ: 40/60 người dự hội thảo tham gia BHXH tự nguyện

Vừa qua, bảo hiểm xã hội huyện đã tổ chức truyền thông về bảo hiểm xã hội tự nguyện tại thôn Đồng Vân, xã Vũ Lễ. Trên tổng số 60 người tới dự thì có tới 40 người đăng kí tham gia, đạt tỉ lệ gần 70%. Một con số ấn tượng chưa từng có trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trước đó ngay tại một hội nghị truyền thông ở huyện nhà.

Tặng quà cho người tham gia BHXH tự nguyện ngay tại hội nghị

Được biết, để tạo bước đột phá trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, nhất là trong thời điểm khó khăn ảnh hưởng của dịch Covid-19. Từ trung tuần tháng 11 tới nay, Bảo hiểm xã hội huyện đẩy mạnh truyền thông hướng về cơ sở và thực hiện ngay tại cơ sở. Mỗi cán bộ của cơ quan bảo hiểm xã hội được phân công phụ trách từng xã, cùng đại lí bảo hiểm các xã rà soát tình hình khách hàng tiềm năng, nắm bắt độ tuổi, điều kiện kinh tế và nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện để tổ chức hội nghị ở thôn.Thời gian truyền thông chủ yếu vào các buổi tối, thuận lợi cho người dân. Nội dung tuyên truyền tập trung phân tích về lợi ích của tham gia BHXH tự nguyện đối với cuộc sống tương lai, khi về già.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link