Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Ngày 24/4, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid -19. Ngày 24/4, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid -19.

Tham gia tập huấn có 200 người, là thành viên của tổ cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện, tổ hỗ trợ và giám sát Trung tâm Y tế huyện, trưởng trạm y tế cùng các cán bộ y tế phụ trách tiêm chủng tại 33 xã, thị trấn trên địa bàn. Tại buổi tập huấn, học viên được hướng dẫn các nội dung về tổ chức buổi tiêm chủng trong thời kỳ có dịch; tiếp nhận, bảo quản, sử dụng vác xin phòng Covid-19; khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với vác xin phòng Covid của hãng Astrazeneca; hướng dẫn theo dõi sau tiêm; giám sát phản ứng sau tiêm chủng, thống kê báo cáo kết quả; sử dụng phần mềm tiêm chủng Covid-19.

Từ những kiến thức này, giúp người tham gia tiêm chủng nắm bắt đầy đủ qui trình tiêm chủng loại vác xin mới; bảo đảm tiêm chủng được diễn ra đúng thời gian, an toàn và hiệu quả.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà