Sở tư pháp tỉnh tổ chức tập huấn kĩ năng công tác hòa giải năm 2021 tại xã Nam Cao

Nhằm giúp cho người làm công tác hòa giải nắm vững kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở, sáng ngày 11/11, Sở tư pháp tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kĩ năng công tác hòa giải cơ sở năm 2021. 90 hòa giải viên ở các tổ hòa giải các thôn ở xã tới dự.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe giảng viên là cán bộ phòng nghiệp vụ Sở tư pháp trực tiếp truyền đạt nội dung về chế định thừa kế theo Bộ Luật dân sự. Đây là nội dung thiết thực với đời sống hiện nay khi vấn đề chia tài sản thừa kế đang có nhiều vấn đề phát sinh cần được giải quyết. Kĩ năng, hình thức hòa giải cơ sở; nguyên tắc tổ chức và hoạt động; phạm vi công tác hòa giải cơ sở; những yêu cầu đối với người làm công tác hòa giải cơ sở, nhất là người mới tham gia.

Thông qua buổi tập huấn, giúp các hòa giải viên hiểu rõ và nắm vững hơn kỹ năng hòa giải các vụ việc; đồng thời học hỏi chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Từ đó tăng tỷ lệ hòa giải thành, qua đó giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, góp phần giảm bớt đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà