A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi báo cáo viên giỏi của các Trung tâm học tập cộng đồng Cụm thị trấn Kiến Xương

Sáng ngày  15/12, tại hội trường thị trấn Kiến Xương đã diễn ra Hội thi báo cáo viên giỏi của trung tâm học tập cộng đồng xã, thị trấn năm học 2020 - 2021, cụm thị trấn.

( Phần dự thi của Báo cáo viên Bùi Thị Ngoan của TTHTCĐ thị trấn)

Tham dự Hội thi có 5 báo cáo viên đến từ Trung tâm học tập cộng đồng các xã:  Quang Trung, Quang Bình, Quang Minh, Đình Phùng và thị trấn Kiến Xương đã trình bày các chuyên đề về: Cuộc đời và sự nghiệp của Đồng chí Phạm Quang Lịch; Giáo dục bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư; Giáo dục giới tính phòng chống bạo lực học đường; Ô nhiễm môi trường và Tiết kiệm thức ăn trong chăn nuôi gà. Thời gian trình bày mỗi chuyên đề từ 15-20 phút.

Nhờ có sự chuẩn bị kỹ về nội dung, áp dụng các thiết bị hiện đại ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy mà các chuyên đề được các báo cáo viên thể hiện sinh động, hấp dẫn người nghe. Nội dung chuyên đề lựa chọn có ý nghĩa và gắn liền với thực tiễn cuộc sống, được Ban giám khảo và các báo cáo viên có mặt tại hội thi đánh giá cao.

Hội thi báo cáo viên giỏi của trung tâm học tập cộng đồng xã, thị trấn năm học 2020-2021 cụm thị trấn là dịp để các báo cáo viên thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm về báo cáo, giảng dạy chuyên đề, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, thiết bị để tổ chức lớp học, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ báo cáo viên tại các Trung tâm học tập cộng đồng, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho báo cáo viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; góp phần tích cực vào việc xây dựng xã hội học tập tại cơ sở, đồng thời chọn thí sinh đạt giải nhất tham gia hội thi cấp huyện.

( Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyến, Phó chủ tịch UBND thị trấn tặng hoa chúc mừng các báo cáo viên tham dự hội thi)

      Kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất cho báo cáo viên của trung tâm HTCĐ thị trấn Kiến Xương, giải nhì báo cáo viên của trung tâm HTCĐ xã Quang Bình, giải ba báo cáo viên của trung tâm HTCĐ xã Đình Phùng, báo cáo viên TTHTCĐ xã Quang Minh và Quang Trung đạt giải khuyến khích.


Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 460
Tháng 08 : 4.046
Năm 2022 : 166.707