Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện tổ chức Hội nghị tập huấn thực hiện Nghị định số 120 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng

Sáng ngày 13/1, tại trung tâm chính trị huyện, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn thực hiện Nghị định số 120 ngày 9/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng.

(Hội nghị tập huấn thực hiện Nghị định số 120 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng)

Tại hội nghị hơn 100 đại biểu là chủ tịch UBND; chỉ huy trưởng quân sự và công chức Tư pháp của 33 xã, thị trấn đã được tiếp thu các nội dung chính của Nghị định số 120 ngày 9/10/2013 của Chính phủ như: Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong việc vi phạm các quy định về đăng ký nghĩa vụ quân sự (NVQS); vi phạm quy định sơ tuyển, kiểm tra, khám sức khỏe NVQS; vi phạm quy định về nhập ngũ…

(Các đại biểu tham dự buổi tập huấn)

Thông qua tập huấn nhằm trang bị kiến thức cho đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ những nội dung trọng tâm về công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, trình tự các bước lập hồ sơ xử lý vi phạm để tham mưu tốt cho Chủ tịch UBND các xã thị trấn trong việc xử lý các hành vi vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự. Qua đây, góp phần thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện trong năm 2021.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link