A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Kiến Xương với các biện pháp đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước gắn chíp điện tử cho người dân

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch dân sự của công dân cũng như tiến tới thực hiện Chính phủ điện tử, Chính phủ số, Công an huyện Kiến Xương đã và đang đề ra nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử.

(Công an huyện tổ chức cấp căn cước cho người dân tại xã Vũ Qúy)

Mặc dù mới 7h tối tuy nhiên hội trường UBND xã Vũ Qúy đã có hơn 30 người dân ngồi đợi để đến lượt mình làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi thực hiện làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân công an huyện đã thành lập 2 tổ trong đó 1 tổ thường trực tại công an huyện và 1 tổ làm lưu động tại các xã thị trấn với cường độ làm việc 3 ca/ngày. Các đối tượng tham gia cấp thẻ căn cước tại tổ lưu động chủ yếu là người cao tuổi; công nhân và người lao động tự do. Là cán bộ nhà nước không thể rời nhiệm sở trong giờ làm việc để đi làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử bà Đỗ Thị Nga, thường trú tại thôn 4 xã Vũ Qúy đã có mặt từ sớm tại hội trường UBND xã để làm các thủ tục cấp thẻ căn cước công dân. Bà Đỗ Thị Nga phấn khởi cho biết: “Chúng tôi là những người làm việc hành chính nên không thể rời nhiệm sở trong giờ làm việc. Việc cấp thẻ căn cước công dân vào buổi tối như thế này chúng tôi thấy rất thuận tiện. Bản thân tôi ra đây từ lúc 6 giờ để lấy phiếu điền thông tin, chúng tôi được cán bộ công an hướng dẫn rất tận tình nên trong quá trình làm thẻ căn cước thấy rất thuận tiện”.

Cũng có mặt tại hội trường UBND xã từ sớm để đợi tới lượt mình làm thẻ căn cước bà Đỗ Thị Hoa, trú quán tại thôn 2 xã Vũ Qúy cho biết ngay khi công an xã thông báo trên hệ thống truyền thanh về thời gian và địa điểm làm thẻ căn cước lưu động cho người dân bà đã chủ động chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để việc cấp thẻ căn cước gắn chíp điện tử diễn ra được thuận tiện. Bà Đỗ Thị Hoa chia sẻ: “Ban ngày chúng tôi mải buôn bán, được sự quan tâm của công an huyện tổ chức làm thẻ căn cước lưu động vào buổi tối cho người dân chúng tôi rất phấn khởi”.

Thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử hiện nay rất đơn giản, quá trình kê khai thông tin nhanh gọn theo sổ hộ khẩu, cán bộ công an sẽ đối chiếu thông tin kê khai với thông tin cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trước đó. Sau đó, công dân sẽ được chụp ảnh chân dung, lăn tay và soát lại chính xác các trường thông tin cá nhân đã kê khai… Theo thiếu tá Nguyễn Quốc Tuấn, đội trưởng đội quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện cho biết với tinh thần vừa làm vừa rút kinh nghiệm, linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp, “làm hết việc, chứ không làm hết giờ”, đội đã chỉ đạo mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Đến thời điểm hiện tại, tổ lưu động của Công an huyện đã tiến hành thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho hơn 2000 trường hợp tại 2 xã Vũ Qúy và Vũ An. Về vấn đề này đồng chí thiếu tá Nguyễn Quốc Tuấn, đội trưởng đội quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện cho biết thêm:“Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án cấp thẻ căn cước gắn chíp điện tử cho người dân công an huyện Kiến Xương đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Bộ công an và công an tỉnh. Chúng tôi đã huy động tối đa lực lượng để tăng cường cho việc cấp và quản lý căn cước công dân. Đối với tổ lưu động chúng tôi sẽ làm việc 3 ca từ 7 giờ sáng đến 22 giờ đêm để đáp ứng nhu cầu của công dân”.

Tại các điểm cấp lưu động công an huyện đã hướng dẫn người dân ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay bằng bằng dung dịch sát khuẩn để phòng chống dịch bệnh covid -19. Với sự quyết tâm cao nhất, Công an huyện sẽ sớm hoàn thành lộ trình cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử đề ra, đảm bảo đầy đủ, chính xác các thông tin; góp phần nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính, phục vụ hiệu quả công tác quản lý hành chính về TTXH trên địa bàn huyện trong thời gian tới.


Tác giả: Bài ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 560
Tháng 07 : 1.916
Năm 2022 : 141.209