A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động phòng chống dịch Covid-19 tại Bến phà Cồn Nhất

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại địa bàn tỉnh Nam Định, đặc biệt là các địa phận giáp ranh qua sông Hồng nên UBND huyện đã quyết định tạm dừng hoạt động một số bến khách ngang sông, giáp ranh với huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định.

Bến phà Cồn Nhất được hoạt động giúp người dân thuận tiện trong việc đi lại.

          Theo đó, từ ngày 8/11 đến nay, để chủ động các phương án phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giao thông Vận tải, UBND huyện đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động 4 bến đò gồm bến đò: Cồn Nhì, Mộ Đạo, Ngô Đồng và Bến Kem giáp ranh với huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định qua sông Hồng.

Đến nay, trên địa bàn huyện chỉ còn duy trì hoạt động bến phà Cồn Nhất nằm trên quốc lộ 37B thuộc địa phận xã Hồng Tiến. Để phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu tất cả công dân từ huyện Giao Thủy lưu thông sang tỉnh Thái Bình qua phà Cồn Nhất đều phải kiểm tra thân nhiệt và bắt buộc phải quét mã QR, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế và Bộ Giao thông Vận tải.

Ông Bùi Văn Lâm, nhân viên bến phà Cồn Nhất cho biết: Được sự chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Bình và Công ty Cổ phần quản lý xây dựng đường bộ tỉnh Nam Định thì bến phà thực hiện theo “5K” của bộ Y tế đề ra, người đứng cách giãn người là 2m, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trước khi qua phà. Ý thức của người dân tham gia giao thông qua phà đều ý thức rất là cao, người cách người là đủ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế quy định, người dân qua phà phải khai báo y tế bằng hình thức khai báo mã QR ở hai bên đầu bến và ở dưới phà để tiện cho người dân đi lại.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 460
Tháng 08 : 4.041
Năm 2022 : 166.702