Các tổ chức cơ sở đoàn chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tập trung chỉ đạo Ban Chấp hành Đoàn các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh, huyện, địa phương và hướng dẫn của ngành Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

(Đoàn Thanh niên xã Vũ Quý ra quân tuyên truyền lưu động).

Đoàn Thanh niên 33 xã, thị trấn trong huyện đã thành lập 33 đội thanh niên xung kích (mỗi đội từ 5 – 10 người) ra quân tuyên truyền lưu động để nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, các tổ chức cơ sở đoàn còn đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 như: vận động quyên góp ủng hộ thiết bị vật tư y tế cần thiết để hỗ trợ các địa phương chống dịch; tổ chức các hoạt động giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch; tham gia rà soát, nắm bắt tình hình di chuyển, lịch sử tiếp xúc của người dân trên địa bàn phụ trách; hỗ trợ truy vết các trường hợp nghi nhiễm theo sự phân công của chính quyền, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền