Bảo hiểm xã hội Kiến Xương: Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chiều ngày 14/1, cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện tổng kết công tác năm 2020. Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Phó giám đốc BHXH tỉnh, ông Nguyễn Văn Hoá, PCT UBND Huyện, lãnh đạo một số phòng ban liên quan của  huyện cùng gần 40 đại lí thu BHXH các xã, thị trấn trên địa bàn tới dự.

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Phó giám đốc BHXH tỉnh trao bằng khen của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam cho cá nhân, tập thể xuất sắc

Trong năm 2020, ảnh hưởng dịch Covid- 19 tác động tới hoạt động của đơn vị. Với giải pháp tăng cường công tác phối hợp và đẩy mạnh hướng về cơ sở, khắc phục khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu trên giao, Bảo hiểm xã hội huyện Kiến Xương đã mở rộng được 10 đơn vị với 179 lao động. Phát triển được hơn 2.730 người tham gia BHYT, nâng tỉ lệ bao phủ BHYT của huyện lên 91,5%. Đặc biệt, năm 2020, huyện nhà phát triển được 2.739 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt hơn 200% so với năm 2019.. Với thành tích này BHXH huyện được BHXH tỉnh Thái Bình khen thưởng đột xuất. Bên cạnh đó, công tác thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, kiềm chế nợ xấu, công tác chi, giải quyết các chế độ chính sách được thực hiện có hiệu quả.

Từ kết quả đạt được, nhận định những khó khăn trong năm tới, BHXH huyện Kiến Xương đặt mục tiêu năm 2021 nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 93%. Tiếp tục mở rộng số người tham gia BHXH tự nguyện, tuyên truyền phổ biến ứng dụng BHXH số.

Hội nghị dành nhiều thời gian để đại biểu tham luận chia sẻ kinh nghiệm thực hiện có hiệu quả công tác BHXH.

Tới dự và chỉ đạo hội  nghị, bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Phó giám đốc  bảo hiểm xã hội tỉnh, ông Nguyễn Văn Hoá, PCT UBND huyện ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của cơ quan BHXH huyện năm qua. Để thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu năm 2021, cán bộ cơ quan BHXH huyện cần tích cực, chủ động, sáng tạo hơn nữa trong phối hợp, tuyên truyền, vận động vói các doanh nghiệp, địa phương để tăng thu, mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tại hội nghị, 2 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc được Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, UBND huyện khen thưởng.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link