57 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trong ngày ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội huyện, trong ngày ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân, Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện thành lập 28 đội, nhóm tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Các đội, nhóm tuyên truyền đã đến 28 địa điểm gồm các khu công cộng, nơi tập trung đông người để phát tờ rơi tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Tuyên truyền lưu động về bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình ở các tuyến đường chính trên địa bàn huyện.

Kết quả, trong ngày ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân đã có 57 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Trong đó, có 45 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và 12 người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình. Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, hiểu rõ hơn về tính nhân văn, nhân đạo của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, từ đó sớm hoàn thành mục tiêu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn huyện.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng