Xã Vũ Quý: Làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Theo thông tin từ Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Vũ Quý, năm 2024 xã Vũ Quý có 116 nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó, có 75 nam thanh niên thuộc diện tạm hoãn, miễn nghĩa vụ quân sự, còn 41 nam thanh niên đủ điều kiện điều động sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Nam thanh niên trong độ tuổi đến sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 tại Trạm Y tế xã Vũ Quý.

Do làm tốt công tác tuyên truyền nên công tác tổ chức khám sơ tuyển tại xã Vũ Quý được diễn ra thuận lợi, nghiêm túc, chặt chẽ, công bằng và đúng luật. Kết quả, đến nay đã có 37/41 nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự lên khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 (đạt 90%), trong đó có 35 nam thanh niên được sức khỏe khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện. Đến nay, 35/35 nam thanh niên đã thực hiện nghiêm lệnh khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện (đạt tỷ lệ 100%).

Đồng chí Vũ Văn Tạo, Chỉ huy trưởng Quân sự xã Vũ Quý cho biết: Xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cả hệ thống chính trị, thời gian qua Ban chỉ huy Quân sự xã Vũ Quý đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phân công, giao nhiệm vụ cho cấp ủy, cán bộ, công chức và các ban ngành đoàn thể phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công dân và Luật Nghĩa vụ quân sự. Hàng năm, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được thực hiện theo quy trình các bước từ rà soát, lên danh sách nguồn, họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thông qua danh sách thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, chốt quân số sơ khám tuyển bảo đảm chỉ tiêu, chất lượng cũng như số lượng quân giao hàng năm.

Để làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, thời gian tới Ban chỉ huy Quân sự xã Vũ Quý sẽ tiếp tục tham mưu UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tăng cường công tác tuyên truyền, động viên tuyển quân. Phối hợp với Ban Công an, các ban ngành, đoàn thể tập trung tới tận hộ gia đình các cá nhân chưa chấp hành sơ khám tuyển để động viên, phổ biến pháp luật, nhất là Luật Nghĩa vụ quân sự. Cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp chống, trốn Luật Nghĩa vụ quân sự .

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Nguồn:kienxuongold.thaibinh.gov.vn Copy link