Xã Bình Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Sáng 25/3, xã Bình Nguyên  tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ông Phan Văn Dương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Bình Nguyên không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Nổi bật như 100% số hộ trong xã ủng hộ và tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới, nhân dân hiến trên 20 ha đất nông nghiệp, 210 hộ gia đình hiến tặng trên 1000m2 đất thổ cư, phá rỡ cổng thành,công trình phụ để mở đường giao thông, huy động hầng ngàn ngày công lao động chỉnh trang rộng đồng đào đắp thủy lợi nội đồng với tổng số vốn huy động các tập thể cá nhân và ngoài xã trên 28 tỷ đồng. 85 -90% gia đình đạt gia đình đạt gia đình văn hóa, 4/4 thôn đạt thôn văn hóa. Vận động xây dựng quỹ vì người nghèo trên 90 triệu đồng, tặng quà tết cho 1050 lượt hộ nghèo, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp xây mới, sửa chữa nhà cho đối tượng nghèo, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 5,74% năm 2018.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; về phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh… Đồng thời các đại biểu thảo luận đề ra chương trình hành động cụ thể của MTTQ thị trấn trong nhiệm kỳ mới.

Với tinh thần Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đã thống nhất đề ra các mục tiêu và giải pháp cụ thể hóa 5 chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc xã Bình Nguyên nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 39 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã Bình Nguyên, nhiệm kỳ 2019-2024 và cử 4 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019 – 2024./

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Tuấn