A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VŨ LỄ TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CHO NGÀY HỘI LỚN

Những ngày này, cùng với việc lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xã Vũ Lễ xác định công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -  2026 là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Đến nay, xã Vũ Lễ đã thực hiện xong hiệp thương lần thứ hai, chuẩn bị điều kiện cho hiệp thương lần thứ ba; tổ chức xong hội nghị tiếp xúc cử tri lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để cử tri trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc bầu cử, Ủy ban bầu cử xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ và nhân dân về nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Cùng với thực hiện quy trình các bước hiệp thương, xã Vũ Lễ đã ra quyết định thành lập 6 ban bầu cử ở 6 đơn vị bầu cử. Đồng thời, hướng dẫn các thôn thực hiện việc lập danh sách cử tri bảo đảm không để sót người có quyền bầu cử và không ghi nhầm người không có quyền bầu cử vào danh sách cử tri; chủ động liên hệ, phối hợp với các ngành tư pháp, công an, y tế xác định người mất quyền bầu cử, người mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức niêm yết danh sách cử tri theo quy định.

Ông Phạm Bá Hoành, Chủ tịch UBND xã Vũ Lễ cho biết: Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp thành công tốt đẹp, UBND xã Vũ Lễ đã ra quyết định thành lập 5 tiểu ban, trong đó có tiểu ban hậu cần, tiểu ban thông tin tuyên truyền, tiểu ban bảo vệ an ninh trật tự, tiểu ban giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đến ngày hôm nay, UBND xã Vũ Lễ đã niêm yết danh sách cử tri tại các điểm nhà văn hóa thôn. Tổng số cử tri là 5.050 cử tri, trong đó 2.372 cử tri là nam giới, 2.678 cử tri là nữ giới. số cử tri tròn 18 tuổi là 31 cử tri. Ủy ban đã niêm yết và đã ra thông báo trên hệ thống đài truyền thanh và loa cơ động của thôn, thông báo về việc niêm yết danh sách cử tri để cho cử tri biết và chúng tôi cũng xin ý kiến cử tri sau khi xem xét, niêm yết danh sách, các cử tri sẽ phát hiện giúp cho ủy ban bầu cử về sai sót tên, ngày tháng năm sinh, nhất là tên đệm của cử tri”.

Bên cạnh đó, Ủy ban bầu cử xã sẽ tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các nội dung công việc theo kế hoạch đã đề ra. Hoàn thành tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba, thành lập tổ bầu cử ở mỗi khu vực bỏ phiếu và lập, niêm yết danh sách cử tri theo quy định. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến các ứng cử viên; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ bầu cử.

Ông Phạm Bá Hoành, Chủ tịch UBND xã Vũ Lễ cho biết thêm: Thời gian tới, địa phương tiếp tục tuyên truyền về Luật Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp theo đúng quy định của luật và tuyên truyền việc hỏi đáp về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trên hệ thống loa truyền thanh để cho nhân dân nâng cao nhận thức về công tác bầu cử. Về Mặt trận tổ quốc đến nay đã triển khai đến bước bốn, về hiệp thương, tổ chức lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đến bây giờ cơ bản đã xong. Mặt trận tổ quốc phối hợp cùng với Ủy ban bầu cử tiếp tục triển khai các bước tiếp theo để cho cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp thành công tốt đẹp.

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -  2026 trên địa bàn xã Vũ Lễ nói riêng và huyện Kiến Xương nói chung sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.


Tác giả: Bài, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 130
Hôm qua : 589
Tháng 10 : 20.587
Năm 2021 : 359.022