A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban nhân dân huyện họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19

     Chiều ngày 26/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid 19 tổ chức họp triển khai các nhiệm vụ trước diễn biến mới của dịch bệnh. Đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 chủ trì cuộc họp. Lãnh đạo các phòng ban liên quan, lãnh đạo UBND và Trạm trưởng trạm Y tế các xã thị trấn đến dự.


    Theo nhận định của ngành y tế, hiện nay tình hình dịch covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới và tại Việt Nam. Tính đến 10 giờ sáng ngày 26.2, tại huyện nhà chưa có trường hợp nghi nhiễm. 49 người từ nước ngoài về huyện đang được theo dõi cách li. Trong đó có 2 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam từ Hàn Quốc về. 44 người Việt Nam từ vùng dịch và các nước về. Trước tình hình dịch phức tạp, ở huyện nhà đã tăng cường các hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân như: cấp phát hơn 24.000 ấn phẩm, tổ chức tập huấn, mở hội nghị truyền thông. Cấp phát hóa chất, trang thiết bị, bảo hộ cho Ban chỉ đạo, các tổ, đội phòng chống dịch. Bố trí khu cách li tập trung dự kiến tại Bệnh viên đa khoa huyện và Trung tâm Giáo dục thường xuyên cũ, cạnh cầu Ngái. Ở các xã là tại trạm y tế xã.


     Sau khi nghe báo cáo của một số ban ngành, địa phương về công tác phòng chống dịch, phát biểu chỉ đạo đồng chí Vũ Mạnh Thía, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch nhấn mạnh đây là thời điểm phải đối mặt với nguy cơ có thể dịch xuất hiện tại địa bàn tỉnh cũng như huyện nhà. Do đó ngành y tế phải chỉ đạo giám sát theo dõi chặt chẽ những trường hợp đang được quản lý cách ly tại cơ sở. Tiếp tục theo dõi nắm bắt sơ đồ di chuyển của đối tượng nguy cơ cao đi từ vùng dịch đến làm việc và trở về huyện nhà. Các ngành địa phương trong huyện cần nắm chắc tình hình phòng chống dịch trên địa bàn ra có biện pháp chủ động phối hợp với các ngành xử lý các tình huống có thể xảy ra. Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, kiểm tra giám sát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là với trường hợp tung tin giả về dịch gây hoang mang cho cộng đồng. Tiếp tục ra soát bổ sung các trang thiết bị, vật tư phục vụ phòng chống dịch. thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường.


Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà – Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 544
Tháng 01 : 8.852
Năm 2021 : 8.852