Ủy ban nhân dân huyện họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Chiều ngày 3-2, Uỷ ban nhân dân huyện họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus mới của virus Corona gây ra. Đồng chí Hà Trung Kiên, Phó Giám đốc SYT; đồng chí Vũ Mạnh Thía, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, trưởng các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị, lãnh đạo UBND các xã, thi trấn, đại diện một số doanh nghiệp dự hội nghị.

Tại hội nghị các thành viên Ban chỉ đạo được thông tin Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona gây nên trong nước trên địa bàn tỉnh, trong huyện.
    Với mục tiêu phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona không để dịch lây lan hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong, huyện nhà đã xây dựng kế hoạch đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh, các tình huống dịch có thể xảy ra và biện pháp đáp ứng theo tình huống. Trước mắt từ chiều ngày 3. 2 đến hết ngày 9. 2 học sinh trên địa bàn được nghỉ học.

Tại hội nghị, ban chỉ đạo giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, các ban ngành. Đặc biệt cơ quan chuyên môn Trung tâm y tế, cơ quan giúp việc ban chỉ đạo chịu trách nhiệm theo dõi diễn biến dịch bệnh dự báo khả năng tiến triển của dịch bệnh. Chỉ đạo hệ thống y tế cơ sở bảo đảm các biện pháp chuyên môn nghiệp vụ khai tập huấn hướng dẫn chuyên môn cho cán bộ y tế và người tham gia phòng chống dịch. Thuốc hóa chất vật tư trang thiết bị dụng cụ phương tiện bảo hộ. Bệnh viện đa khoa huyện chuẩn bị cơ sở, thuốc hóa chất vật tư nhân lực sẵn sàng đáp ứng khám và điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh. Xây dựng phương án thu dung điều trị bệnh nhân. Các phòng ban ngành đơn vị theo chức năng và Ủy ban nhân dân các xã thị trấn Tăng cường tuyên truyền giám sát kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh. Ban chỉ đạo yêu cầu, các doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị cần chủ động cấp phát miễn phí khẩu trang phòng dịch bệnh cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà – Thanh Tuấn