Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức hội nghị chuyên đề công tác tổ chức đại hội lần thứ XX

Ngày 12/4, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, UB MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nhị chuyên đề triển khai công tác tổ chức đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 20, nhiệm kì 2019 - 2024. Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; ủy viên UBMTTQ huyện, chủ tịch UB MTTQ xã tới dự.

Hội nghị đánh giá kết quả công tác tổ chức đại hội MTTQ cơ sở. Đến ngày 29/3, các xã thị trấn đã hoàn thiện tổ chức đại hội MTTQ xã. Tổng số UV UBMTTQ cơ sở là 1296 người. Trong đó, nữ chiếm 25%, độ tuổi trung bình là 50. Tỉ lệ người ngoài đảng đạt 26,1%, tái cử đạt 79%. Tỉ lệ  người có đạo là 7%, trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên đạt 54%, trình độ lí luận chính trị từ sơ cấp trở lên đạt 62,6%. Đại hội xã bầu ra 134 đại biểu dự đại hội MTTQ huyện.

Đồng chí Phan Văn Dương, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện triển khai kế hoạch đại hội

Tại hội nghị, ban thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện triển khai kế hoach tổ chức đại hội lần thứ XX nhiệm kì 2019 - 2024, dự thảo các văn kiện, đề án của đại hội, lấy ý kiến tham gia đóng góp từ cơ sở. Đại hội dự kiến tổ chức trong 2 ngày 21, 22/5.

Đồng chí Vũ Ngọc Trì phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị, đồng chí Phó bí thư thường trực huyện ủy thống nhất cao với đánh giá kết quả đại hội cơ sở. Cùng với yêu cầu mặt trận tổ quốc các xã, thị trấn ngay sau đại hội tích cực tham gia vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, an ninh trật tự, đồng chí mong muốn các đại biểu: “dành thời gian xây dựng văn kiện đại hội MTTQ huyện nhiệm kì 2019 – 2024 ngắn gọn, chất lượng. Chủ động xây dựng nguồn cho nhiệm kì mới đảm bảo cơ cấu, thành phần, số lượng, chất lượng thành viên. Sau đại hội tập trung xây dựng qui chế phát huy vai trò của mặt trận”.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà -Thanh Tuấn