Ủy ban bầu cử huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 17/6, tại trung tâm chính trị huyện, Ủy ban bầu cử  huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

(Trao quyết định công nhận đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 cho các đại biểu)

Đồng chí Phạm Đồng Thụy, ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch ủy ban bầu cử huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện dự hội nghị.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn huyện đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội lớn của toàn dân. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng, việc phòng chống dịch bệnh covid-19 được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Số lượng cử tri trên địa bàn huyện đi bầu cử cao, đạt tỷ lệ 99,44%. Bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội, HĐND, tỉnh, HĐND huyện, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần. Kết quả, toàn huyện đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội khóa XV; 7 đại biểu HĐND cấp tỉnh; 39 đại biểu HĐND cấp huyện và 818 đại biểu HĐND cấp xã, không có đơn vị bầu cử và khu vực bỏ phiếu phải tổ chức bầu cử lại và bị hủy kết quả bầu cử.

(Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử)

Tại hội nghị, ban tổ chức đã trao quyết định công nhận 39 đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 ; khen thưởng cho 29 tập thể và 26 cá nhân do đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông - Phạm Hưng