A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Vũ Quý

Nằm trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), tối ngày 26/7, cùng với tất cả các nghĩa trang trong toàn huyện, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Vũ Quý, UBND huyện  đã tổ chức trọng thể Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

 

 

(Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Vũ Quý)

 Đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Vũ Mạnh Thía, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; thủ trưởng các phòng ban ngành đoàn thể; các đồng chí trong đảng uỷ; UBND xã Vũ Quý và đông đảo người dân cụm xã Vũ Quý dự buổi lễ.

Trải qua các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, toàn huyện tiễn đưa gần 27 nghìn người con ưu tú lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong đó có gần 7000 người đã anh dũng hy sinh; trên 10 nghìn người có công với cách mạng. Tính đến nay toàn huyện có 719 bà mẹ Việt Nam anh hùng; 5150 thương, bệnh binh, trên 4014 người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hoá học.

(Các đồng chí lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện và mẹ VNAH dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ)

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, cán bộ, nhân dân trong huyện đã dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện nhà nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động sản xuất và tham gia các phong trào thi đua yêu nước để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là dịp để cán bộ và nhân dân trong huyện thể hiện tình cảm biết ơn vô hạn đối với những người con ưu tú của quê hương, đã không tiếc máu xương cho độc lập tự do của tổ quốc. Qua đây cũng  góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước.

Tin, ảnh: Vũ Đông – Thanh Tuấn


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông- Thanh Tuấn
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 1.744
Tháng 09 : 18.173
Năm 2020 : 425.349