A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổ chức họp khẩn ứng phó với các diễn biến của cơn bão số 2

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 2, sáng  ngày 3/7, UBND huyện đã tổ chức họp khẩn để sẵn sàng ứng  phó với các diễn biến của bão. Đồng chí Đặng Ngọc Oánh, uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, lãnh đạo UBND  huyện; các đồng chí là chủ tịch UBND 37 xã thị trấn dự cuộc họp.

(UBND huyện tổ chức họp khẩn để ứng phó với cơn bão số 2)

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia trong 24 giờ và 36 giờ tới bão số 2di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, có khả năng đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định với sức gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10, sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ. Trước diễn biến của bão số 2, hiện nay UBND huyện đã lên kế hoạch di dời 1961 hộ với 6230 người sinh sống ngoài đê chính và trên 2,4 nghìn hộ với tổng số gàn 4000 người đang sống trong nhà yếu. Tổ chức kêu gọi 174 tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn. Tổ chức tiêu nước để bảo vệ trên 1,2 nghìn ha lúa mùa đã gieo cấy và trên 500 ha cây màu hè.

 (Đồng chí Đặng Ngọc Oánh, thường vụ huyện uỷ phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp)

Tại cuộc họp để hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra do ảnh hưởng của bão số 2 gây ra đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương cần hoãn các cuộc họp không cần thiết theo dõi sát diễn biến của mưa bão,  chủ động xây dựng các phương án phòng, chống lụt bão theo phương châm 4 tại chỗ. Tập trung xử lý, giải tỏa các vật cản trên sông trục, sông dẫn kết hợp với việc tiêu nước triệt để trên mặt ruộng để đề phòng mưa lớn xảy ra. Kêu gọi, hướng dẫn các tàu thuyền còn đang hoạt động trên sông, trên biển vào nơi tránh trú an toàn. Nghiêm cấm các tàu thuyền ra khơi từ 8giờ ngày 3/7. Các địa phương cần hướng dẫn người dân cắt tỉa cành cây, chằng chống cây cối, nhà của, kho tàng, trường học, các lồng bè và trang trại nuôi trồng thuỷ sản ven sông. Xí nghiẹp khai thác các công trình thuỷ lợi huyện cần duy trì lực lượng thường xuyên trực 24/24 giờ tranh thủ mở các cống tiêu để hạ mực nước trên các trục tiêu, kịp thời tiêu nước đệm để phòng chống ngập úng do mưa lớn và hoàn lưu bão. Đài truyền thanh truyền hình huyện tăng thời lượng phát sóng về bão số 2 kết hợp với trung tâm văn hoá thể thao huyện tổ chức tuyên truyền lưu động về diễn biến của bão để người dân nắm rõ thông tin và chủ động phòng chống.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông- Thanh Tuấn
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 274
Hôm qua : 632
Tháng 10 : 12.907
Năm 2020 : 442.854