UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện sáp nhập trường tiểu học, THCS năm 2019

Sáng  ngày 10/5, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện sáp nhập trường tiểu học, THCS năm 2019.

(Hội nghị triển khai thực hiện sáp nhập trường tiểu học, THCS năm 2019)

Đồng chí Nguyễn Khắc Hoài, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Trưởng ban tổ chức huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Năm 2019 toàn huyện có thêm 14 đơn vị phải tiến hành sáp nhập trường tiểu học và THCS bao gồm: Vũ An; Vũ Hoà; Vũ Thắng; Hồng Tiến; An Bình; Quang Hưng; Minh Tân; Bình Thanh; Vũ Lễ; Vũ Trung; Thượng Hiền; Quang Minh; Trà Giang và Hồng Thái. Theo kế hoạch, 14 đơn vị sáp nhập năm 2019 sẽ nộp hồ sơ sáp nhập vào ngày 10/6/2019; UBND thẩm định hồ sơ và công bố các quyết định trong tháng 6/2019. Để đảm bảo hoạt động ổn định tại các đơn vị tiến hành sáp nhập UBND huyện sẽ bố trí giáo viên hiện có phù hợp với trình độ chuyên môn đào tạo và năng lực cho phù hợp. Bố trí mỗi trường 1 giáo viên tổng phụ trách; 1 đồng chí kế toán; đồng chí kế toán còn lại bố trí hợp lý về công việc hành chính của nhà trường. Như vậy với 15 đơn vị đã sáp nhập năm 2018  bao gồm 1 trường mầm non và 14 trường tiểu học; THCS cộng thêm 14 đơn vị sáp nhập năm 2019 nâng tổng số các đơn vị phải sáp nhập trường tiểu học và THCS toàn huyện lên 29 đơn vị do không đảm bảo số học sinh và số lớp theo quy định.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông