A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai nghị định số 45 năm 2020 của chính phủ và tập huấn công tác số hoá trong giải quyết thủ tục hành chính

Sáng ngày 2/4, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai nghị định số 45 năm 2020 của chính phủ và tập huấn công tác số hoá trong giải quyết thủ tục hành chính.

(Hội nghị triển khai nghị định số 45 năm 2020 của chính phủ và tập huấn công tác số hoá trong giải quyết thủ tục hành chính)

Đồng chí Đỗ Như Lâm, phó giám đốc sở TT-TT; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ chủ tịch UBND huyện; cùng các cán bộ công chức viên chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa tại huyện; các cán bộ văn phòng thống kê, tư pháp hộ tịch của 33 xã thị trấn dự hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được tiếp thu các nội dung cơ bản của nghị định số 45/2020/NĐ-CP của Chính phủ và tập huấn công tác số hoá kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Theo đó, Nghị định gồm 5 Chương, 32 Điều và có hiệu lực kể từ ngày 22/5/2020. Nghị định quy định việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh; kết quả giải quyết thủ tục hành chính điện tử của cơ quan có thẩm quyền có giá trị pháp lý như kết quả giải quyết thủ tục hành chính bằng bản giấy…

(Các đại biểu tham dự hội nghị)

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được tập huấn công tác số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính bao gồm các nội dung như: ứng dụng số hóa chuyển đổi, chuẩn hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính; hướng dẫn các thao tác trong nộp hồ sơ trực tuyến.

Thông qua hội nghị đã giúp đội ngũ cán bộ làm công tác giải quyết thủ tục hành chính từ huyện tới cơ sở nắm rõ các nội dung mới về việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử từ đó áp dụng có hiệu quả vào công việc thực tế tại địa phương.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 139
Hôm qua : 415
Tháng 06 : 20.091
Năm 2021 : 265.423