UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019 phát động phong trào thu đua năm 2020

Sáng ngày 16/1, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019 phát động phong trào thu đua năm 2020.

(Vinh danh 15 công dân tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2019 của huyện)

Đồng chí Nguyễn Cao Song tỉnh uỷ viên bí thư huyện uỷ; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện thủ trưởng các phòng ban ngành đoàn thể, lãnh đạo 37 xã thị trấn dự buổi lễ.

Nhận thức rõ ý nghĩa tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng đối với việc thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới nên trong năm 2019, huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Theo đó, trên lĩnh vực kinh tế năm 2019, giá trị sản xuất ước đạt trên 11,1 nghìn tỷ đồng tăng 11,2% so với năm 2018, bằng 100,3% so với kế hoạch. Trên lĩnh vực xây dựng NTM tính đến nay toàn huyện đã có 36/36 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, huyện đạt chuẩn huyện NTM. Trên lĩnh vực văn hoá xã hội, năm 2019, ngành giáo dục và đào tạo xếp thứ 3/8 huyện thành phố, kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 đứng thứ 2 toàn tỉnh; các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao diễn ra sôi nổi toàn huyện đã tổ chức được 98 chương trình liên hoan văn nghệ; 63 giải thể thao, 20 lễ hội đầu xuân. Đối với lĩnh vực an ninh quốc phòng đã tổ chức bàn giao 325 thanh niên vào 15 đầu mối quân đội và 21 thanh niên nhập ngũ vào công an đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, đảm bảo an toàn, đủ số lượng, chất lượng. Để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trên địa bàn huyện trong năm 2020, huyện uỷ, HĐND, UBND huyện tiếp tục phát động các phong trào thi đua để thực hiện tốt các phong trào thu đua của trung ương, của tỉnh và địa phương. Phấn đấu hoàn thành mọi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng đã đặt ra trong năm 2020. Trong công tác khen thưởng phấn đấu đảm bảo kịp thời đúng người, đúng việc, đúng thành tích. Thực hiện công khai dân chủ trong bình xét khen thưởng từ cơ sở tăng tỷ lệ khen thưởng đối với người lao động trực tiếp.

(Khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 2019)

Tại buổi lễ Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3 cho đồng chí Đặng Ngọc Oánh nguyên thường vụ huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện; chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 2 đơn vị xuất sắc dẫn đầu; 17 đơn vị gương mẫu về mọi mặt; 57 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; 14 đơn vị đạt danh hiệu chính quyền trong sạch vững mạnh; 16 khu phố đạt danh hiệu thôn văn hoá; khu phố văn hoá 5 năm liên tiếp và trao danh hiệu công dân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước cho 15 cá nhân. Cũng tại buổi lễ UBND huyện đã tổ chức ký kết giao ước thi đua đối với các đơn vị và chính quyền địa phương.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông – Thanh Tuấn