A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Chủ tịch UBND huyện với nhân dân xã Bình Định

Sáng  ngày 19/6, tại hội trường UBND xã Bình Định, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện với nhân dân xã Bình Định.

(Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Chủ tịch UBND huyện với nhân dân xã Bình Định)

 

Dự buổi tiếp xúc đối thoại còn có các đồng chí Trần Quang Minh phó trưởng ban dân vận tỉnh uỷ cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ; thường trực  HĐND; lãnh đạo UBND huyện và hơn 200 đại biểu đại diện cho các tổ chức, đoàn thể và nhân dân xã Bình Định.

Mở đầu buổi tiếp xúc, đồng chí chủ tịch UBND huyện thông báo nhanh các kết quả về kinh tế, chính trị xã hội của huyện 6 tháng đầu năm. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm tổng giá trị sản xuất toàn huyện ước đạt trên 5,2 nghìn tỷ đồng bằng 108,7% so với kế hoạch. Đã có 31/36 xã đạt chuẩn NTM, huyện cơ bản đạt 9/9 tiêu chí của huyện NTM. UBND huyện đã phê duyệt kết quả trúng đấu giá đất tại 19 xã thị trấn hoàn thành phê duyệt giải phóng mặt bằng 8 dự án; có trên 132 nghìn lượt người được khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. 6 tháng đầu năm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, đời sống người dân được nâng cao…

(Người dân xã Bình Định kiến nghị các vấn đề về kinh tế, xã hội tới đồng chí chủ tịch UBND huyện)

Tại buôi tiếp xúc đối thoại cán bộ và nhân dân xã Bình Định bày tỏ sự phấn khởi trước các kết quả phát triển về kinh tế, xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm 2019. Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, các đại biểu về dự buổi đối thoại đã đề xuất, chia sẻ, 12 kiến nghị với đồng chủ tịch UBND huyện và chính quyền địa phương những vấn đề như người hưu trí, khuyết tật… không được hưởng trợ cấp người cao tuổi khi đã đủ 80 tuổi; đề nghị sớm hỗ trợ kinh phí để hoàn thiện nhanh các tuyến đường từ cầu Trắng xã Bình Định về trung tâm xã và thi công tuyến đê Hồng Hà 2 từ thôn Công Bình đi Sơn Trung đã bị xuống cấp nghiêm trọng; đề nghị hỗ trợ kinh phí trong quá trình cánh đồng mẫu lớn. Ngoài ra các vấn đề như các giải pháp phát triển chăn nuôi sau ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn châu phi; việc thiếu giáo viên tại trường THCS; việc giải quyết chế độ cho người nhiễm chất độc da cam đi ô xin cũng được nhân dân xã Bình Định quan tâm kiến nghị.

(Đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp trả lời, làm rõ nhiều ý kiến, kiến nghị của người dân)

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp trả lời, làm rõ nhiều ý kiến, kiến nghị của người dân; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của nhân dân địa phương. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, ban, ngành chức năng của huyện và xã Bình Định vào cuộc, sớm có hướng tháo gỡ cho nhân dân trong thời gian tới.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông – Thanh Tuấn
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 1.744
Tháng 09 : 18.155
Năm 2020 : 425.331