A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh covid-19

Sáng ngày 6/11, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh covid-19.

(UBND huyện triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh covid-19)

          Đồng chí Phạm Đồng Thuỵ, Uỷ viên ban thường vụ, trưởng ban tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện trưởng ban chỉ đạo phòng chống covid-19 của huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện các đồng chí thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của huyện, lãnh đạo các xã Vũ Lễ, Quang Lịch, Nam Bình dự cuộc họp.

          Từ ngày 5/5/2021, đến nay toàn huyện có 25 ca mắc covid-19 trong đó 7 ca đã được điều trị khỏi; 18 ca đang cách ly điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh trong đó có 3 ca dương tính tại cộng đồng tại xã Vũ Lễ và 1 ca dương tính là trẻ nhỏ từ Thành phố Hồ Chí Minh về xã Nam Bình.  Ngay sau khi xuất hiện các ca dương tính tại cộng đồng trung tâm y tế huyện đã lấy tờ khai, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung đối với 45 F1; quản lý tốt việc cách ly tại nhà đối với 416 F2; phun hoá chất khử khuẩn tại các hộ gia đình và các địa điểm có liên quan; UBND huyện đã quyết định khoanh vùng cách ly toàn bộ thôn Đông Chú xã Vũ Lễ; làm xét nghiệm test nhanh cho người dân thôn Đông Chú, 1 phần khu dân cư tại xã Quang Lịch, học sinh trường tiểu học Vũ Lễ, các trường hợp liên quan tại trường THPT Chu Văn An, Vũ Quý…

          Đối với người từ các tỉnh ngoài về huyện, tính từ ngày 12/10, toàn huyện có 3076 người từ các vùng khác nhau về huyện; có 2084 người thực hiện cách ly tập trung trong đó còn gần 300 người đang thực hiện cách ly tại 3 khu tập trung. Tính đến ngày 4/11, toàn huyện đã có 84975 người được tiêm vắc xin phòng covid-19 trong đó có 9978 người tiêm đủ mũi 2.

(Đồng chí Phạm Đồng Thuỵ, Uỷ viên ban thường vụ, trưởng ban tuyên giáo tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp)

          Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp đồng chí Phạm Đồng Thuỵ, Uỷ viên ban thường vụ, trưởng ban tuyên giáo tỉnh uỷ yêu cầu huyện uỷ, UBND huyện cần tập trung chỉ đạo các địa phương hạn chế việc tập trung các sự kiện đông người như việc hiếu, hỷ … Phải test nhanh lần 1 và lần 2 khu vực liên quan đến các ca F0 kết hợp với quản lý chặt chẽ các F2 đang cách ly tại nhà. Sau test nhanh phải đánh giá để thu gọn các vùng phong toả tránh ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế, thích ứng linh hoạt với tình hình thực tế. Làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân không thờ ơ và không gây hoang mang. Đối với trường hợp không khai báo y tế gây lây lan dịch cần xem xét xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật.

(Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện tại thôn Đông Chú xã Vũ Lễ)

          Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện trưởng ban chỉ đạo phòng chống covid-19 của huyện nhấn mạnh việc quan trọng nhất hiện nay phải truy vết thần tốc, triệt để tránh bỏ sót các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm. Xây dựng phương án điều động nhân lực giữa các địa phương để tăng cường cho xã Vũ Lễ để phục vụ công tác phòng chống dịch. Ưu tiên phân bổ vắc xin cho xã Vũ Lễ để tăng cường việc tiêm phòng cho người dân. UBND huyện, ban chỉ đạo phòng chống covid của huyện cần kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch cao nhất. Tập trung việc triển khai tiêm phòng vắc xin kịp thời đảm bảo hiệu quả cao nhất. Tăng thời lượng tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức cho người dân. Đối với mặt trận và các đoàn thể phải tăng cường việc tuyên truyền nhắc nhở các hội viên nêu cao tinh thần phòng chống dịch, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch. Đối với  xã Vũ Lễ xuất hiện F0 dương tính tại cộng đồng phải tập trung nâng cao tinh thần ý thức trách nhiệm, cương quyết trong chỉ đạo. Phải chủ động phương án 4 tại chỗ. Hạn chế các hoạt động tập trung đông người để tránh lây lan của dịch bệnh. Hoàn thành việc test nhanh lần 2 để đánh giá và đưa ra các phương án phù hợp.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 276
Hôm qua : 449
Tháng 08 : 8.362
Năm 2022 : 171.023